Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn tạo thế giới song song cho video với camtasia. Đây là một kỹ thuật được nhiều người yêu thích và được dùng cho video trên các trang mạng xã hội hiện này khá nhiều. Với hiệu ứng này, bạn có thể đem đến cho người xem một cảm giác mới, một cảm giác về cái đó triều tượng như mặt chiếu, tắm gương hay hình ảnh ngược lại của người kia. Nhiều nhà làm video đã dùng như vậy, họ thường có ý thích sử dụng cho các video về phim và âm nhạc nhiều hơn. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm một kỹ thuật gì đó hay và thú vị cho video của bạn thì không thể bỏ qua hiệu ứng này.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn nó cho bạn. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn tạo thế giới song song cho video với camtasia

Bước 1: Bạn đưa 1 video vào camtasia để ta có thể bắt đầu tạo một thế giới song song cho video bạn vừa mới đưa vào.

Bước 2: Bạn nhấn vào công cụ cắt video mà mình đánh dấu ở hình dưới đây. Sau đó bạn kéo video phần mà bạn thấy nó dư, bạn có thể dùng nó để cắt. Bạn lưu ý là ta sẽ cắt 1 nữa video nha.

Bước 3: Bạn xếp sếp video cho nó có thể lúc hiện 2 mặt phản chiếu nhau cho đẹp nhất.

Bước 4: Bạn nhân bản video ra thêm một bản nữa. Ở đây bạn nhấn phím Ctrl + C rồi sau đó nhất Ctrl + V để ta tạo ra một bản sao video hiện tại.

Bước 5: Lúc này trên khung video sẽ xuất hiện 2 video giống nhau đang chồng lên nhau. Bạn điều chỉnh trong phần Rotation ở bên bảng phía tay phải của bạn. Bạn nhập số 180º ở trục Y.

Bước 6: Lúc này video ở trên sẽ xoay theo trục Y một góc 180º. Cái video đó nó sẽ trái ngược với video lúc bạn đầu. Bây giờ bạn kéo cái video đó sang phía còn lại ở trên khung video.

Như vậy là ta hoàn thành rồi đó. Bạn có thể nhấn Play để xem thử. Lúc này 2 người ở hai bên sẽ thực hiện thao tác giống nhau giống như người bạn thế giới song song kia đang ở bên cạnh vậy. Đấy là một kỹ thuật hay trong bài hướng dẫn ngay hôm nay.

Bước 7: Giờ bạn chỉ việc xuất video của mình ra ngoài nữa là xong.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn tạo thế giới song song cho video với camtasia. Bạn cảm thấy như thế nào, có phải thấy đây là một kỹ thuật thú vị không. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Cuối cùng chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết kế tiếp trên website hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.