Khắc phục âm thanh bị rè trên camtasia

Hướng dẫn khắc phục âm thanh bị rè trên camtasia

Bước 1: Xác định thanh âm của video có bị rè hay không, nếu có bạn thực hiện thao tác tách file âm thanh và video ra thì ta được như hình bên dưới. Để tách Audio và video ra khỏi nhau bạn chỉ việc click chuột phải vào đối tượng video bên dưới timeline, sau đó thì một danh sách hiện ra, bạn lựa chọn mục là Separate Audio and Video.

Bước 2: Nhấn phím D để chuyển đến tab Audio Effects như hình bên dưới.

Bước 3: Đưa chuột chọn vào đối tượng âm thanh bên dưới timeline (1), và rồi click chuột phải vào hiệu ứng tên là Noise Removal (Loại bỏ tiếng ồn) (2). Cuối cùng chọn Add to Selected Media tại lựa chọn đó hiện ra (3). Khi hoàn thành 3 thao tác này hiệu ứng Noise Removal sẽ được thêm vào đối tượng Audio bên dưới timeline.

Bước 4: Giờ bạn hãy kiểm tra lại video của mình xem thử còn có bị rè nữa không nhé. Nếu âm thanh chưa được như ý muốn thì bạn có thể chỉnh thêm ở bên trên bảng thuộc tính của hiệu ứng Noise Removal phía tay phải. Trong bảng này có 2 thanh trượt, phần Sensitivity (Nhạy cảm) là phần điều chỉnh tăng hoặc giảm tiếng rè, phần Amount thì giúp tăng giảm tiếng ồn cho Audio của bạn.

Sau khi hiệu chỉnh cho hai thanh chức năng này xong, bạn nhấn vào nút Analyze để cho nó áp dụng vào Audio của bạn nhé.

Tới đây thì bài hướng dẫn của mình cũng đã hết, hiện gặp lại các bạn ở các bài hướng dẫn khác bye bye.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.