Chèn hội thoại vào trang truyện trên medibang

Trong một trang truyện nếu mà không có những câu hội thoại giữa các nhân vật thì sẽ chán lắm đúng không nào. Ở trong bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chèn một khung hội thoại vào trang truyện trên phần mềm medibang. Nó thực sự đơn giản và vì vậy hãy cũng mình tìm hiểu ngay bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn chèn hội thoại vào trang truyện trên medibang

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản medibang và rồi nhấn vào icon có hình hội thoại như được chỉ định ở mũi tên bên dưới.

Bước 2: Cửa sổ Material hiện lên, bạn sẽ thấy có 3 tab là Tile, Tone và Item. Lúc này bạn cần chuyển đến tab Item vì tab này sẽ chứa những khung để chèn hội thoại cho bạn.

Mặt định của medibang khi bạn vào lần đầu tiên thì chưa có sẵn một khung mẫu nào cả, việc bạn cần làm là thêm khung mẫu từ Cloud của medibang. Bạn nhấn vào icon như mũi tên đã chỉ định bên dưới.

Bước 3: Trên bảng Cloud Materials bạn lựa chọn cho mình một mẫu khung ưng ý (1) và rồi nhấn vào nút tên là Stock to my list (2).

Tiếp theo đó thì bạn nhấn vào nút X trên góc phải của bảng để đóng bảng này đi.

Bước 4: Bạn sẽ thấy tại tab Item lúc này nó đã có thêm một khung hội thoại, việc bạn cần làm nữa là kéo khung hội thoại đó qua bên vùng vẽ truyện tranh là xong.

Bước 5: Bạn chọn vào công cụ gõ văn bản Text Tool (1). Sau đó ta đưa chuột nhấn vào một vị trí bất kỳ trên khung hội thoại và rồi thiết lập thông tin trên bảng Edit Text hiện ra như những chú thích bên ảnh dưới. Khi nội dụng câu hội thoại của bạn đã gõ xong thì bạn hãy nhấn vào nút Ok (2) để thiết lập. Cuối cùng bạn quan xác kết quả trên khung truyện (3).

Tới đây thì bài hướng dẫn chèn hội thoại vào trang truyện của mình đã hoàn tất, hy vọng bạn sẽ có được những trang truyện tuyệt vời và đẹp mắt nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết kế tiếp!

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.