0 nhận xét

Chương 1: Tất cả quá khứ cuối cùng sẽ gặp lại

Vào lúc hai giờ sáng, Trương Tiểu Phàm gửi một tin nhắn cho nhóm cấp ba: “Các bạn học thân mến, chúng ta hãy cùng nhau vào ngày đầu năm mới nhé!”

Một nhóm cú đêm không ngủ đã phản hồi ngay lập tức Ngay sau đó thời gian và địa điểm của bữa tiệc đã được đăng trong thông báo của nhóm. Tần Mạch quên tắt tiếng trước khi đi ngủ, sau khi tỉnh dậy liền lật lại toàn bộ hồ sơ trò chuyện, im lặng tắt cho đến khi không ai trong nhóm lên tiếng.

Ngày hôm sau, cô nhận được điện thoại của Bố Tần khi đang gấp rút tìm bản nháp ở nhà, Bố Tần do dự cuối cùng, Tần Ngôn đặt bút trên tay xuống, theo bản năng đã có chuyện xảy ra.

Chắc chắn, đó không phải là vấn đề nhỏ. Bố Tần bị một gã đi xe máy quật ngã!

Tần Mạch vội vàng đưa mẹ đến bệnh viện, hoàn toàn quên mất hôm nay là hạn chót của bản thảo, biên tập viên tội nghiệp của cô đang gọi điện thoại cho cô.

Mẹ Tần vừa giận vừa lo, trong xe nói với Tần Mạch, “Nói cho tôi biết ông già đó còn có thể làm gì nữa! Tôi sẽ bảo ông ấy mua ít hẹ và ông ấy sẽ đến bệnh viện! Nếu ông ấy có vấn đề gì.” , Con chết chắc! ”

Tần Mạch gắt gao ôm lấy mẹ.

Bệnh viện luôn náo nhiệt như vậy, Tần Mục đã quen cửa đi vào thang máy. Trong tất cả các khoa, Tần Mạch cảm thấy khoa chỉnh hình là đáng sợ nhất, bởi vì rất ít người sống ở tầng này không thể động dao, gãy xương được coi là chuyện nhỏ, và cắt cụt tay cũng không phải vấn đề lớn. Các bệnh nhân được phẫu thuật đều được quấn trong một miếng gạc dày màu trắng, bên trong có chất lỏng thuốc mỡ và mùi hôi khó chịu, khó nhọc chờ ngày có thể bình phục và xuất viện.

Hơn nữa, Sở chỉnh hình ở tầng bốn, chữ bốn khiến Tần Mục cảm thấy rất xui xẻo.

Đinh, thang máy dừng ở lầu bốn, Tần Mạch cau mày bước ra ngoài, không nhìn thấy một người áo trắng đi theo cô. Áo khoác trắng dừng lại, nhìn thấy Tần Mục bị miếng kẹo cao su dính vào đế giày, cuối cùng từng bước một biến mất ở trong góc. Thỉnh thoảng, cô y tá nhỏ đi ngang qua mặt đỏ bừng chào hỏi: “Bác sĩ Bạch, buổi sáng tốt lành!” Trong

phòng bệnh, cha của Tần vì không thể cử động được với một tấm thạch cao treo trên chân, nhìn thấy vợ con anh. đã tới nơi muốn ngồi dậy, nhưng mẹ Tần đã vỗ một cái, trên tay trát trát của hắn gầm gừ: “Ngươi nằm xuống cho ta!”

Vì vậy cha của Tần gia không dám động đậy, kéo mẹ Tần rất nịnh nọt: “Con không sao, thật đấy.”

Tần Trình nhìn xung quanh, nhíu mày sâu hơn, chỉ vào số giường bệnh hỏi: “Sao lại là bốn mươi. bốn giường? ”

Cha Tần mừng rỡ, cô gái nhỏ không biết từ lúc nào đã trở nên mê tín. Anh vỗ về bên hông buông cô ra, nói: “Đừng lo lắng, ba sẽ khỏe mạnh xuất viện.”

Tần Dịch bất lực, sau rất nhiều xây dựng tâm lý anh đành chấp nhận.

“Người đánh anh đâu?” Tần Mục nhìn quanh.

“Anh ấy nói không có đủ tiền nên về nhà lấy.”

“Anh để quên điện thoại rồi à?”

Bố Tần xua tay: “Không sao đâu, anh chàng rất tốt bụng, tôi sẽ vào đây. Một lúc nữa. ”

Tần Mạch không biết có đến không, nhưng cha cô Nằm trên giường không dậy nổi khiến cô hoảng sợ. Lúc này, một y tá bước vào và hỏi Qin Ge: “Anh có phải là người nhà không? Mối quan hệ của anh với bệnh nhân là gì?”

“Ông ấy là bố của em.

” Đến phòng thu phí trả một ít tiền, nhân tiện trả lại khoản phí vừa rồi bác sĩ Bạch đã trả. Họ của tôi là Ye, tương lai tôi sẽ là y tá chịu trách nhiệm của bố anh. ”Cô y tá nhỏ chỉ vào tên. gắn thẻ trên ngực của cô ấy.

Qin Ge cầm giấy báo nhập viện và nhìn thấy trên cột bác sĩ phụ trách ba chữ: Bai Qijia.

Cô y tá nhỏ rất hiểu chuyện, “Bác sĩ Bai sau này sẽ phụ trách cha cô. Cô có thể hỏi ông ấy nếu có câu hỏi gì. Nếu không phải bác sĩ Bai vừa rồi, có lẽ cha cô sẽ ngủ trong đó.” hành lang. ”

Tần Dịch nhìn giường phụ bên ngoài hành lang., Enronsheng ký tên bên cạnh.

Y tá Diệp thấy sắc mặt Tần Mục dịu dàng đến mức có thể vắt nước, hẳn là chưa từng trải qua chuyện này, nên ân cần nói: “Đừng lo lắng, tay nghề y thuật của bác sĩ Bạch rất xuất sắc, cô cứ yên tâm!”

Tại Lần này, có người đến với bài hát của Tần Mặc, giọng điệu rất ổn định: “Y tá Diệp, tôi không phải người nhà cô.” Một

tia trắng thoáng qua mắt Tần Mục, nghe thấy anh ta nói: “Xin chào, tôi sẽ chịu trách nhiệm điều trị cho bố của bạn trong tương lai. Họ của tôi là Bai, và tôi đang ở đây. Bác sĩ nội trú. ”

Tần Mạch ngẩng đầu nhìn anh, vị bác sĩ này có khuôn mặt ưa nhìn, có thể khiến tất cả y tá trong bệnh viện đều phải thốt lên vì anh. Mọi người trong phường đều tập trung vào anh, Tần Mạch lùi lại một chút ngượng ngùng nói: “Cô, xin chào.”

Bạch Tề Gia yên lặng nhìn cô trong hai giây, gật đầu chào rồi bắt đầu nhìn tay cô. . trong hồ sơ bệnh án. Qin Ge đang đi xuống lầu để thanh toán bằng một chiếc túi nhỏ.

“Qin Ge.” Bai Qijia nhẹ nhàng nói.

Qin Ge, người đã đến cửa, đột nhiên quay lại và nhìn chằm chằm vào anh ta. Bố Tần hớn hở nói: “Đúng vậy, con gái tôi tên là Qin Ge.” Bạch   Tề Gia

đưa cho cô một chiếc áo khoác màu trắng xem lưng và nói: “Đế giày bị dính kẹo cao su.   ” Chắc chắn là có một mảnh . kẹo cao su màu hồng dính vào nó, và cô chỉ dám hít một hơi thật sâu sau khi lấy khăn giấy ra, đứng gác một chân lên bậc thềm và đôi mắt có chút nóng rực.   Xuống lầu rút tiền làm thủ tục nhập viện, Tần Mặc không có lên lầu ngay mà gọi cho mẹ Tần hỏi: “Mẹ, bác sĩ kiểm tra phòng xong chưa?”   “Chà, thế nào. Các vòng thi của bác sĩ sẽ diễn ra trong bao lâu? Các bạn đã sẵn sàng chưa? Nào, tên đụng phải bố của bạn đến rồi. ”   Tần Mạch không dám chần chừ thêm nữa. Khoa điều trị nội trú đã xây dựng một thang máy nhỏ cho bác sĩ và nhân viên ở một góc khác của tòa nhà. Những người lần đầu tiên đến bệnh viện thường không biết về nó. Thang máy nhỏ ít người. Thang máy ra phường phải thông qua phòng mạch của bác sĩ.   Thang máy lớn ở khoa nội trú không cần đi qua phòng mạch bác sĩ, nhưng đông đúc chật chội, ở hầu hết các tầng đều dừng lại, một điều nữa mà Tần Mục tránh là xe thập tự hộ tống bệnh nhân và tử thi phải đi. lên và xuống từ đây. Bạn không biết mình sẽ gặp phải cái nào, đó là vấn đề may mắn. Tần Mục chọn thang máy lớn, thật là xui xẻo, cô nhìn về phía trên cùng của thang máy, nín thở niệm “Tâm Kinh” trong lòng, nhưng cô không khỏi nghe thấy trên xe thập tự, cũng là chen chúc trong thang máy, kẻ từ công trường rơi xuống, người lao xuống đâm thanh thép vào bụng kêu la ầm ĩ.   Toàn bộ thang máy nồng nặc mùi máu, chiếc xe ngang lạnh lẽo áp vào đùi cô, người lên xuống từng tầng, con số nhảy lên tầng bốn khó khăn, chân của Tần Mục khi bước ra cũng mềm nhũn ra.

Tôi biết tôi phải leo lên cầu thang. Tần Mục suy nghĩ một cách yếu ớt, những thứ càng kiêng kỵ càng khó bẻ gãy, chỉ mong lần sau gặp phải tình huống như vậy có thể cư xử tốt hơn.

Vào trong tiểu khu, Tần Mạch nhìn thấy người thanh niên, khuôn mặt còn rất trẻ, ánh mắt dịu dàng khó chịu, nghe nói anh ta là người giao đồ ăn, khách hàng thúc giục anh ta đi xe thật nhanh, sau đó anh ta ngã xuống và mang theo. củ hành.Bố của Tần.

Tần Mạch nhìn thấy một túi trái cây ở đầu giường, liền biết là do đứa nhỏ này mang tới, cha Tần không ngừng nháy mắt với cô, đối với mọi người anh đã quen với việc mềm lòng.

“Chúng ta ra ngoài nói chuyện.” Tần Mục nói.

Cậu thanh niên ngoan ngoãn đi theo Tần Mạch đứng ở hành lang, nhìn bức ảnh này từ xa thật buồn cười, cậu bé cao 1,8m, trong khi Tần Mạch chỉ cao 1,6m, nhưng anh ấy đã ngẩng cao đầu với hai tay Nuo: “Bạn đạp xe quá bất cẩn. Ông già rồi, không thể chịu đựng được như vậy. Bố tôi vẫn bị thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng. Lần này ông không thể vào được Giường. Chúng ta là người nhà đều rất lo lắng. Ngươi khi còn trẻ làm việc gì cũng không tính đến hậu quả, như vậy làm sao có thể không chú ý ở chợ rau nhiều người như vậy?

” và cô ấy không biết phải nói gì trong tương lai. Nhìn thấy nam tử cao lớn trước mặt đang ngoan ngoãn kỷ luật, thái độ lại tốt như vậy, nàng không khỏi trách móc bao nhiêu, dù sao nàng cũng không hy vọng hắn quay lại chịu trách nhiệm.

Chao ôi … Rốt cuộc vẫn là lỗi của Bố Tần vì đã kế thừa điểm yếu là mềm lòng.

Người thanh niên lấy ra một xấp tiền, nói lời xin lỗi: “Chị… ừm, là chị à?”

Tần Mục nhẹ gật đầu.   Người thanh niên tiếp tục nói: “Đây là tiền lương mà tôi vừa trả trước cho ông chủ. Tôi sẽ đưa cho anh trước. Nếu không đủ, tôi sẽ trả lại sau, được không

?”   “Em tên là Chen Min, chị, chị yên tâm đến cùng em sẽ chịu trách nhiệm, em sẽ chú ý. trong tương lai. Đi xe đạp sẽ quan trọng hơn. Hãy cẩn thận. ”   ***

Xa xa, có một người áo trắng đứng trong trạm y tá đọc bệnh án, tiếp theo là một áo trắng khác, nhưng áo trắng này không có thần thái của người áo trắng đọc bệnh án, dựa vào đó mà vặn vẹo, tựa như. bệnh trĩ. Mấy cô y tá xung quanh đỏ bừng mặt, có vẻ đang tiến lại nghe trĩ dài hỏi về vụ án: “Tiểu Bạch, buổi trưa chúng ta còn ăn cơm ở nhà ăn không? Ôi, mệt mỏi rồi, đi thôi.” đến Shaxian mới mở ở cửa xoa. Ăn cơm đi! Tôi hỏi anh. ”

Bệnh nhân nhìn thấy vụ án bỏ qua, còn người bị trĩ nói thêm:” Khoa huyết học của chúng tôi đang bận, còn giám đốc Yu thì một nam châm hình người chuyển động. Mỗi lần cô ấy nhìn thấy phòng khám, tôi đều kiệt sức. Ôi, thật đáng thương.

” những y tá nhỏ bên cạnh anh ta cười nhạo.

Trường Trĩ lẩm bẩm nói: “Ngươi hôm nay tâm tình tốt như vậy đùa giỡn ta?”

Lúc này, áo bào trắng nhìn vụ án khẽ nhướng mi, liếc nhẹ nhìn về phía ngoài cửa giường bốn mươi tư, một cô gái đang cầm một xấp tiền mỏng, cau mày.

Bố Qin luôn yêu cái nghèo và tốt bụng. Ông sống ở đây bao lâu rồi? Ông ấy nói chuyện phiếm với giường bên cạnh, khi Qin Ge đi vào thì ông đang nghe câu chuyện của người chú ở giường bên cạnh, nói chuyện. về cách anh ấy vào bệnh viện. Hóa ra bố Tần không phải là người xui xẻo nhất, công việc của chú Vương này là ngày nào cũng tưới cây phun nước cho đường phố, tối hôm qua trước khi tan sở đã đứng ở ven đường sắp xếp đường ống dẫn nước. . Bất ngờ, một chiếc vòi phun nước bất ngờ mất kiểm soát lao thẳng về phía anh, anh bị trúng đạn và văng ra xa chưa kịp chạy, rất may phần đầu xe bị mắc vào cột điện thoại bên hông nên anh không bỏ chạy. Qua người, không may tay Vương Bác đụng phải hộp điện, lúc tỉnh lại thì một cánh tay cũng bất tỉnh.

Tần Mạch nghe vậy liền cảm thấy sợ hãi, cẩn thận vuốt ve chỗ bó bột trên bắp chân của cha Tần, mẹ Tần hỏi cô: “Tiểu Trần đâu?”

Tần Mạch nói: “Ông chủ của anh ấy cứ giục anh ấy đi làm trở lại, tôi để anh ấy đi. Đi trước đi. Mọi chuyện kết thúc. ”

Mẹ Tần thấy sắc mặt cô không tốt, liền hỏi:” Sao vậy? Không khỏe sao? ”

Tần Mạch lắc đầu, cô hỏi mẹ cô thu tiền, hỏi cái gì. bác sĩ nói về vòng phường vừa rồi. Tần Mậu vỗ tay: “À, tiện thể đến phòng khám bác sĩ Bạch hỏi tình hình.”

Tần Mạch khịt mũi: “Vừa rồi anh ấy không nói gì về tình trạng của mình?

“Nói đi!” Mẹ Tần chỉ vào cha Tần, “hai người già chúng ta làm sao có thể hiểu được? Tôi đã nói với bác sĩ rồi, lát nữa sẽ cho con đi gặp anh ấy, anh hãy nói lại với anh ấy, ồ, thái độ của bác sĩ Bạch rất tốt, cứ để cô trực tiếp đi. ”

Tần Mạch mím môi, cũng không thấy thái độ của anh ta tốt như thế nào …

Mẹ Tần lại đẩy cô:” Ồ, nhanh lên! Hôm nay sao lại nấn ná như vậy? ”

: “Con gái, ngày xưa con đã trả lại tiền cho bác sĩ Bạch rồi. Ông ấy thật tốt bụng. Y tá Ye nói với con rằng quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân bây giờ rất căng thẳng. Nói chung, bệnh viện không điều trị cho những bệnh nhân chưa bị.” nhập viện mà không có chữ ký của người nhà, bác sĩ đẩy tôi đi chụp phim, bó bột mà không nói lời nào, còn kêu y tá Diệp chuyển phòng đôi cho tôi, tôi nghe rồi! ”

Tần Mạch chớp mắt:” Anh ấy đã đẩy cô?

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.