0 nhận xét

Trong bài viết này hãy đi với chúng mình tìm cách để khắc phục lỗi hiện thị không sử dụng các sự kiện. Lỗi như bạn thấy ở ảnh trên!

Và bây giờ cùng mình nhé đi tìm hiểu và học cách khắc phục lỗi này!

Nếu bạn không chịu học cách khắc phục lỗi này thì con đường khi mà bạn lập trình winform sẽ rất gian nan.

Xóa code không thể mở được giao diện trong winform

Các bạn làm theo các bước bên dưới!

Bước 1: Khi xảy ra lỗi thì bạn thao tác như bên dưới, bước đầu xảy ra lỗi là khi bạn nhấn hai lần vào một control bất kì. Trên ví dụ này mình lấy cái control Button nhé, thì mình click 2 lần chuột trái vào nó để mở code lên.

Bước 2: Nó tạo cho chúng ta một sự kiện click cho đối tượng mà mình vừa click. Về việc xảy ra lỗi khi mà chúng ta xóa đi dòng này đi!

Chắc ắt hẵn bạn cũng từng bị lỗi này rồi, một số giáo viên bạn sẽ hướng dẫn về điều này. Khi lập trình winform chúng ta thường xuyên tạo ra các sự kiện không mong muốn như lỡ tay click 2 lần vào một control bất kỳ. Đến với bước 3 chúng ta sẽ tiền hành sửa lỗi này!

Bước 3: Lỗi như bạn thấy ở đây khi vào giao diện là làm trên tab có [Design]*.

Sửa bằng cách nào? Bạn nhấn vào vị trí dòng màu xanh như mũi tên đã chỉ dưới đây!. Nếu bạn tin ý sẽ thấy dòng thông báo lỗi ghi đầy đủ cách sửa lỗi này!

Bước 4: Theo như chúng ta nhấn vào dòng chữ màu xanh, bạn sẽ được đưa đến một tab mới chứa code này. Lỗi ở dòng mà con chuột được đặt tại dòng code đó. Việc bạn cần làm để thoát khỏi lỗi này là xóa đi dòng code bị lỗi!

Ta quay lại tab giao diện thì thấy hết lỗi!

Tổng kết lại lỗi này là lỗi tạo ra một sự kiện như không sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.