0 nhận xét

Chương 3

Cô ấy đã nói chuyện nghiêm túc với mẹ về việc đi cùng với Qin Ge trong bệnh viện vào buổi tối. bệnh viện. Không còn sớm nữa, Tần Mạch đi ra sau lưng mang theo một chiếc máy tính xách tay nhỏ, chăn dày, điện thoại vang lên khi anh đi xuống lầu, vừa trả lời xong, Trần Mẫn liền hỏi cô: “Chị ơi, chị ở đâu vậy? Em đừng đến.” Buổi tối, tôi sẽ chỉ chăm sóc chú tôi trong bệnh viện. ” Tôi cũng có thể nghe thấy bố   Tần

đang lẩm bẩm ở đằng kia:” Không cần anh đi cùng, tôi có thể tự làm được! ”

chuẩn bị đến đó, và Chen Min nói, “Tôi đón anh thì sao? Có một chiếc xe.”

Khi anh ấy nói điều này, y tá Ye tình cờ gọi tên anh ấy muộn, và y tá Xiao sau đó đã khoe với bác sĩ Bai: ” Gã gây tai nạn ở giường bốn mươi khá hợp tình hợp lý, cần phải hộ tống vào ban đêm, đợi thì phải đón. Cô gái nhỏ đó.

” còn chưa kịp ăn cơm tối, dừng đũa hỏi Giám đốc Lưu bên cạnh: “Hôm nay anh trực phải không?”

Giám đốc Lưu gật đầu: “Tôi đang trực, hy vọng không sao.”

Bác sĩ Bạch thúc mở màn. hộp cơm trưa: “Tôi sẽ chăm sóc em vào buổi tối.”

Giám đốc Lưu mỉm cười: “Tại sao? Anh đã rất mệt mỏi với việc dạy đám trẻ đó làm bài tập vào buổi chiều.”

Bác sĩ Bai nắm lấy chìa khóa xe và đi ra ngoài mà không trả lời câu hỏi. Giám đốc Lưu chỉ vào hộp cơm: “Chậc chậc, đi đâu mà vội thế? Tôi còn chưa ăn xong.”

Xiaomin cưỡi lừa điện đi phía trước, vô tình đi theo sau là một chiếc xe hơi lớn màu trắng. địa thế gần nhà Cố Sơ, một lúc sau mới tìm được vị trí của mình, ấn cái loa nhỏ, nhìn thấy Tần Mạch đắp chăn dày hai chân, đeo bịt tai sang trọng, đứng bên thang máy vẫy tay với anh.

Khi hai người rời đi, một người đàn ông lên xuống chiếc xe màu trắng lớn phía sau, nhìn về phía cộng đồng xa lạ này, môi mím chặt.

Hôm nay các cô y tá nhỏ làm nhiệm vụ trong trạm y tá rất vui, Giám đốc Lưu thở dài trước khi tan sở trở về nhà: “Thời gian không tha! Tôi nghĩ khi mới đến đây, sẽ luôn có một nhóm các cô gái nhỏ xếp hàng. nhét cho tôi cái bánh quy vào ca đêm., tôi sợ tôi đói bụng, huống chi mấy năm trước ăn bánh quy, khi nghe tin tôi trực ca đêm với tôi, mấy đứa nhỏ miệng thế xoắn rằng họ có thể treo các chai dầu. ”

Tình cờ là bác sĩ Bạch đi tới, anh ta kéo ai đó và hỏi: “Tiểu Bạch, họ nhét bánh quy cho anh à?”

Bác sĩ Bạch đưa tất cả bánh quy trong tay cho giám đốc Lưu, nói rằng anh ta không thích đồ ngọt. Giám đốc Liu về nhà với một nụ cười xấu xa như con sói.

Lúc mười giờ, bác sĩ Bái làm một vòng theo thói quen của chính mình, thấy bệnh nhân ở bốn mươi bốn giường thì có hai người đi cùng. Bác sĩ Bạch liếc nhìn Y tá Diệp, Y tá Diệp kéo Tần Mặc lại gần, nói nhỏ: “Cô bé, một đêm ở đây với chúng ta là đủ rồi.”

Trần Mẫn sợ hãi vô cùng tự mình lái xe bỏ đi, nên vội vàng nói: “Tôi là con trai. , chăm sóc cho chú Tần đi, tiện hơn. ”

Bác sĩ Bạch liếc anh một cái rồi nói:” Đi ra với anh. ”

Một lúc sau, Trần Nghiên bước vào nói với Tần Dịch,” Chị, vậy em về đi. trước tiên, tôi đang ngủ ở đây với tư cách người ngoài. Thật tốt, ngày mai tôi sẽ qua sớm để cô về nhà nghỉ ngơi. ”

Tần Mạch ngẩng đầu nhìn thấy bác sĩ và y tá bước vào khu bên cạnh nên mới dám Chen Min trầm giọng hỏi: “Người đó vừa nói gì với anh?”

Anh không nghe lời tôi nói, sao anh ta lại nói anh ngoan ngoãn như vậy?

Chen Min gãi đầu: “Tôi không nói gì, tôi chỉ nói với tôi rằng tin tưởng nhân viên bệnh viện sẽ chăm sóc tốt cho chú Tần.” Trời mưa

đột ngột vào ban đêm, nhiệt độ đã xuống thấp, lại càng thêm ẩm ướt. và lạnh, và không khí lạnh từ sàn nhà bốc lên. Chăn mà Tần Ge mang theo rõ ràng là không đủ, cô nằm trong cũi với bánh kếp và không thể ngủ được. Trên giường bệnh đột nhiên có động tĩnh, Tần Trình vội vàng đi tới, hỏi: “Ba? Sao vậy?”

Thì ra là Tần Trình nhờ Tần Trình đưa cho hắn cái bồn tiểu dưới giường cho tiện.

Sau đó, Tần Vị nhìn tiểu ba ba, xấu hổ thúc giục: “Ngươi không được phép vào! Ta không nói ngươi vào! Ngươi nghe ta nói!” Cơ thể con người đã được sơn nhiều lần, bây giờ không có gì khác biệt, liền vươn tay giúp Bố cởi quần, Bố Tần sửng sốt, giọng nói tách ra: “Ôi, đừng nhúc nhích! Cút ngay!” cho tôi! ” Bác Vương ở

giường bên cạnh lật ra cười:” Cô bé, tốt hơn hết cô nên đi ra ngoài. ”

Cha của Tần gia bị gãy xương và thoát vị đĩa đệm thắt lưng, Tần Mạch nói:” Một mình con không được đâu. . ”

“Ta làm được!” Tần Bố nói.

Vương Bác từ trên giường buông thõng hai tay, nói: “Sư huynh, để ta giúp ngươi!”

Chỉ cần không phải là con gái của ông ta, cha của Tần gia không có rào cản tâm lý, trong lòng Tần Mạch vẫn còn nhỏ. người đàn ông. Còn những đứa trẻ lớn thì sao!

Tần Mục không còn cách nào khác, đành phải đứng trong hành lang quấn chăn, nghe cha hét lên: “Đi thêm một chút nữa!”

Cô không nhịn được dở khóc dở cười, dự định đi dạo quanh trạm y tá vài lần. bước ra Đi, để cô ngồi xổm sang một bên, Tần Mục thở hổn hển, nâng chân trái lên và giảm tốc độ. Y tá Diệp từ bên cạnh đi ra thay bình sữa, nhìn thấy Tần Mục đang quấn trong một chiếc chăn lớn, tư thế đi đứng có chút kỳ quái. Cô muốn gọi cho cô ấy, nhưng một bệnh nhân khác tình cờ bấm chuông, cô ấy chỉ có thể đi xem trước, lúc cô ấy đi ra thì sẽ không tìm được Tần Trình.

Hầu hết bệnh nhân đều đã ngủ, cả lầu bốn đều yên tĩnh, Tần Mục tránh ra văn phòng lớn đi tới cầu thang quét đĩa thắt lưng của Baidu, có thể nghe thấy có người bước lên lầu vững vàng, vừa đi vừa nói chuyện điện thoại, giọng nói. Chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể biết được đó là ai, Tần Mạch thầm mắng xấu, muốn trốn nhưng không thể bước nhanh.

Đèn hành lang bật sáng, bác sĩ Bái dừng điện thoại nhìn lên lầu một, chỉ thấy cả người chuẩn bị đi ra ngoài đều có vẻ đông cứng.

“Chờ một chút.” Bác sĩ Bạch ngăn cô lại, đuổi theo vài bước.

“Hôm nay anh đi làm nhiệm vụ?” Tần Mạch không thể tiến cũng không lui, chỉ có thể nở một nụ cười ngốc nghếch, muốn mau chóng rời khỏi nơi này. Nhưng bác sĩ Bạch cắt điện thoại nhanh hơn, bóng dáng cao lớn dường như chặn đường Tần Mặc.

Bác sĩ Bạch: “Chân của anh bị sao vậy?”

“Ồ, chuyện cũ của tôi, tôi sẽ vào nếu không có việc gì   .

.. vật nhỏ … ”

Bạch Kỳ Gia quay đầu lại nhìn, hỏi cô:” Hình như không phải chuyện tầm thường. Chẳng lẽ cô không tin tưởng y thuật của tôi sao? ”

Câu này có chút nặng nề. , Qin Ge chỉ có thể cắn viên đạn chạy theo kịp, bác sĩ Bạch không nhìn thấy liền chạy tới giúp cô. Khi đi ngang qua trạm y tá, y tá Diệp rất nhiệt tình nói: “Tần Mạch, vừa rồi tôi nhìn thấy cô. Cô bị bong gân chân? Không sao, hãy đến gặp bác sĩ Bạch, sẽ mau chóng đỡ.”

Bai Qijia lần này không sửa lời sai của y tá Diệp, kéo Tần Mạch vào phòng trực của bác sĩ. Đây là căn phòng nhỏ dành riêng cho các bác sĩ trực ca đêm, có nhiều giường tầng, không có nhiều đồ đạc nhưng cũng không gọn gàng, thể hiện sự bận rộn và mệt nhọc của các bác sĩ ngày thường.

Bác sĩ Bai bảo cô ngồi xuống giường và nói: “Tôi đi lấy thứ gì đó.”

Trong khoa chỉnh hình luôn có sẵn vết bầm và rượu thuốc, bác sĩ Bai đã chuẩn bị mọi thứ, ngồi đối diện với cô, vỗ nhẹ vào đùi cô: “Đặt chân lên đi.”

Tần Dịch chân thành nói: “Tôi thực sự là một vấn đề nhỏ, tôi không uống rượu.”

Bác sĩ Bạch nói: “Nếu có bệnh nhân không nghe lời, tôi thường đánh mạnh hơn.”

Anh cúi người. xuống nắm lấy chân của Tần Mặc., cởi bỏ đôi tất dày cộp của cô ấy, dùng lòng bàn tay ấm áp xoa xoa đôi bàn chân lạnh lẽo của cô ấy, sau đó xoa mu bàn chân, nghiêm trọng đến mức người ta không dám nghĩ tới, chỉ nghĩ là anh ấy thật. một bác sĩ tốt. Y tá Diệp không liên quan gì đến đánh bác sĩ Bạch, bị nói: “Cô giữ cô ấy lại, không cho phép cô ấy động đậy.

” Không cử động. ”

Bác sĩ Bai liếc nhìn cô và bắt đầu tấn công.

Tuy nhiên, Tần Trình thật sự không biết sẽ đau như vậy, y tá Diệp cũng không ngờ Tần Trình lại có thể chịu đựng được như vậy, bác sĩ Bạch dùng ngón tay chạm vào một vài huyệt đạo, cảm thấy bàn chân nhỏ của mình đột nhiên run lên, giống như. lại có người bấm chuông, bác sĩ Bạch nói: “Cô đi làm trước đi.” Khi

Y tá Diệp rời đi, Tần Mục nắm lấy tay anh đang đẫm mồ hôi: “Từ từ!”

Cô thậm chí còn không để ý đến âm thanh, nhưng bác sĩ Bạch. cô âm thầm giảm giọng, dùng sức, anh theo kinh mạch của cô nói: “Trông không giống xoắn lắm.”

Tần Dịch đành phải giải thích: “Tôi có vấn đề với bệnh thấp khớp, và chuyện thay đổi là như thế này”.

Bạch Tề Gia không nói chuyện, nhéo nhéo cổ chân mảnh khảnh của cô, hỏi: “Ở đâu?”

Tần Mặc ậm ừ: “Anh nhéo chỗ nào thôi, không sao đâu, anh chỉ uống thuốc giảm đau thôi.”

“Uống bớt thuốc giảm đau rồi chườm nóng. Bác sĩ Bạch xoa xoa bàn chân nhỏ lạnh lẽo, nóng ran hỏi cô: “Em làm thế nào rồi? Anh chưa thấy em gặp vấn đề này.”

Tần Mục muốn rụt chân lại: “Ai không có chuyện nhỏ. vấn đề khi anh ấy lớn hơn. ”

Bác sĩ Bạch giữ chặt lấy, sức lực trong tay vừa phải, hỏi cô: “Em quyết định phẫu thuật chưa?”

Tần Dịch lắc đầu, “Còn chưa.”

Cô cảm thấy không thoải mái, cúi đầu chơi đùa với. điện thoại di động của cô ấy và cố gắng không nhìn vào tay anh ấy. Ngay sau khi bạn mở nó ra, bạn có thể thấy giao diện Baidu. Theo quan điểm của Tiến sĩ Bai, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những dòng chữ trên đó. Tiến sĩ Bai tin rằng nếu Internet giải được thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì hỏi bác sĩ cũng vô ích.

“Sao em không hỏi anh?” Anh nhéo ngón chân út của cô và kéo nó ra, như thể anh đã bị moi sống.

“Tôi hỏi… Anh để tôi quyết định.” Tần Trình cảm thấy anh chàng này đang mê hoặc cô.

Bác sĩ Bạch nghiêm túc hơn, rõ ràng là bị Tần Mục chọc giận không biết phải làm sao. Anh ta nói: “Sao anh không hỏi hai lần?”

“Anh rất bận.”

“Anh nên hỏi thêm.” Bác sĩ Bai nhấn mạnh.

Tần Mục không nói lời nào, dùng ngón tay xoa xoa trên màn hình tối đen.

“Đề nghị của cá nhân tôi đối với bệnh tình của chú tôi là điều trị bảo tồn. Nếu anh muốn phẫu thuật, tôi sẽ nhờ người cố vấn của tôi phẫu thuật cho anh ấy.”

Tần Mục nhìn anh nói: “Cảm ơn.”

“Ngày mai anh sẽ đi .” ? ”

” Không nhiều. Ta muốn đi. “Tần Mục hối hận nói xong.

“Cô biết tôi đang nói đến chuyện họp lớp sao? Xem ra cô không bị mất số, cô đã tàng hình rồi.” Không hiểu sao, bác sĩ Bạch nghiến răng nghiến lợi, bắt đầu cứng rắn hơn một chút.

Qin Ge kêu lên đau đớn, và xin anh ta hãy tỏ lòng thương xót.

Lúc này, điện thoại của bác sĩ Bạch lại vang lên, Tần Mục vội vàng nắm chân anh lại, nói: “Nhấc lên đi, có lẽ có trường hợp khẩn cấp.”

Tôi thấy bác sĩ Bạch nhấc lên liền nói: “Trương Tiểu Phàm, tôi. nói tôi trực đêm. Tôi không có thời gian đến phòng rượu của cậu … Được rồi, tôi ở lầu bốn khoa nội trú, cậu cứ trực tiếp đến. ”

” Trương Tiểu Phàm ở lớp chúng ta . ? ”Tần Mục liếc nhìn.

“Én.” Bác sĩ Bai đứng dậy rửa tay.

Cô ngẩng đầu nhìn Bạch Tề Gia, trầm giọng hỏi: “Cô có thể không nói cho anh ấy biết tôi đang ở đây được không?”

Bác sĩ Bạch hỏi cô: “Tại sao?”

Tần Mạch không nói cho anh biết lý do.

Đối diện phòng khám lớn có một phòng tư vấn nhỏ, lúc này Trương Tiểu Phàm

đang ngồi đối diện với bác sĩ Bạch, ngón tay út được quấn trong miếng gạc bông dày.

Bác sĩ Bạch dặn dò: “Sắp tới không được uống rượu, huống chi lại đánh nhau.”

Trương Tiểu Phàm đỏ mặt nói, tuyệt đối nghe theo lời dặn của bác sĩ Bạch. Sau đó, anh ấy đăng một bức ảnh ngón tay út của mình trong nhóm, và khiến mọi người bày tỏ sự ghen tị rằng anh ấy đang ở với Bai Qijia.

Tần Mục trốn trong tiểu khu đọc được cái này, thầm nghĩ trước đây thế giới rất lớn, cho dù sống ở thành phố cũng chưa từng gặp bạn học cũ, nhưng từ khi có bác sĩ Bạch, thế giới đã nhỏ dần.

Trương Tiểu Phàm hỏi: “Lão Bạch, mấy cô y tá nhỏ trong bệnh viện của anh đều rất xinh đẹp. Anh có bạn gái chưa?”

Bác sĩ Bạch lắc đầu.

Trương Tiểu Phàm hít một hơi thật sâu nói: “Bản thân anh còn chưa kết hôn sao? Ngoại trừ giám thị và anh, những người khác trong lớp chúng ta đều đã kết hôn!”

Bác sĩ Bạch hỏi anh, “Anh đến quán bar đón gái và đánh nhau khi đã có gia đình?

Trương Tiểu Phàm cười nói: “Ta sẽ không kết hôn nữa, ta đang tìm mùa xuân thứ hai.”

Bạch không muốn nói gì thêm với gã này, liền thúc giục. hắn trở về nghỉ ngơi thật tốt Trương Tiểu Hải giơ ngón tay nói: “Vậy ngươi ngày mai. Đến đúng giờ! Lớp chúng ta lần này ngoại trừ tiểu đội trưởng!”

Sau đó hắn lẩm bẩm: “Tiểu đội trưởng của chúng ta đã trở về rồi sao?” đến hành tinh quê hương? Đã mấy năm rồi tôi không gặp cô ấy, tôi rất nhớ cô ấy. ”

Bác sĩ Bạch tiễn anh ấy xuống lầu, Tiện thể, tôi lên xe lấy đồ, trực tiếp lên bốn mươi bốn giường. Hai người bệnh trong phòng đều đã ngủ say, Tần Mục bị anh ta dùng chăn dày quấn thành một quả bóng. Có một cái chăn bên trong và một cái chăn bông bên ngoài, phải nói rằng nó thực sự ấm áp!

Bác sĩ Bạch ngồi xổm trước mặt cô thì thầm: “Đã sạch rồi.”

Anh ta không nói gì nữa, chỉ nằm đè lên người Tần Mặc rồi rời đi.

Mưa càng lúc càng nặng hạt, thậm chí còn có sấm sét, mẹ Tần Mặc lo lắng gọi điện cho Tần Mạch hỏi có lạnh không, Tần Mạch nằm trong chăn bông ấm áp trấn an mẹ, “Thật sự không lạnh.

” Mẹ đến . với món canh xương nấu sôi cả đêm, Chen Min đi theo sau nói: “Chị ơi, chị đưa dì đến đây.”

Mẹ Tần chào mọi người uống canh, Chen Min xấu hổ nhận lấy rồi tìm cớ rời đi. , Qin Ge và Dad Qin mỗi người một bát to, hai người ngồi hai đầu ăn ngọt ngào. Có người đẩy cửa bước vào, nhìn thoáng qua liền thấy một cô bé đang dựa vào bệ cửa sổ với một cái bát biển lớn, miệng đầy dầu. Mặc dù túc trực cả đêm và không ngủ được mắt, bác sĩ Bạch vẫn rất vui vẻ và nói với mẹ của Tần rằng: “Canh xương cũng tốt, nhưng dầu mỡ quá. Tốt hơn hết bạn nên hớt bớt dầu đi rồi cho đi. để bệnh nhân được khỏe mạnh hơn. ”

Tần Mạch lén lau miệng, giấu bát nước biển sau lưng. Máy tính xách tay nhỏ của cô để trên đầu giường, màn hình bật sáng, trên đó có giao diện phần mềm vẽ, Y tá Diệp kêu lên: “Tần Dịch, con vẽ cái này à? Thật là hay!”

Bố Tần vui vẻ nói: “Tranh của con gái tôi. Tất cả đều là trên tạp chí! ”

Tần Mục vội vàng đi tới, cầm lấy máy tính xách tay, khiêm tốn nói:” Không, tôi chán chê thời gian. ”

Y tá Diệp hỏi:” Con học trường nào? ”

Cha Tần hỏi lại. Trả lời nhanh: “Tần gia nhà tôi hồi đó trúng tuyển vào Học viện Mỹ thuật…”

Tần Mục siết chặt tay cha nói: “Con đã tốt nghiệp cao đẳng nghề của chúng ta rồi.”

***

“Tốt nghiệp rồi!” Y tá Tiểu Diệp. ngạc nhiên, “Trông em rất nhỏ! Em sẽ không già hơn anh đúng không? Em bao nhiêu tuổi rồi, Qin Ge?”.

Qin Ge nói, “Tôi đến từ 1986.”

Y tá Diệp che miệng: “Thật đấy lớn tuổi hơn tôi. Lớn không? Ồ, Tần Mục, cậu cùng tuổi với bác sĩ Bạch của chúng tôi! ”

Tần Mục nói:” Đúng vậy, thật là trùng hợp. ”

Trở lại phòng làm việc, bác sĩ Bạch kiểm tra chuyên môn mà Tần Mục đề cập trên mạng, không hiểu sao cô lại xếp Học viện Mỹ thuật không vào chuyên ngành, phải biết rằng thành tích chuyên môn của Tần Mạch đứng hàng đầu. ở Gôme. Và nhận được học bổng.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.