Intro là từ để ám chỉ các video xuất hiện đầu tiên trong video. Là video giới thiệu, giới thiệu về cửa hàng cũng như doanh nghiệp đang làm việc của bạn. Intro khá được nhiều người biết đến bởi sự tiện ích trong đó. Bạn có thể tạo ra một video hoàn hảo với lượt người xem cao ngất ngưỡng. Bạn có thể tạo nội dung tốt. Nhưng hãy nhìn lại bạn, bạn có chắc là cửa hàng được nhiều người biết đến. Đa phần người xem video, họ đa phần là tìm các video mà thực sự họ cần. Họ rất ích chú ý đến người làm video này là ai. Hay doanh nghiệp nào đã làm video này. Cứ bờ phờ như vậy, từng bạn 1. Bạn có thấy điều đó thật sự thất vọng khi bạn muốn nhắm đến người xem biết đến mình nhiều hơn. Và tạo được fan trung thành biết đến doanh nghiệp bạn.

Điều bạn thiếu, điều bạn cần ngay lúc này đây là một đoạn intro (Giới thiệu). Một đoạn intro cho riêng doanh nghiệp bạn. Bạn để video intro ở đâu cũng được. Ở đầu video hay ở cuối, thậm chí là ở giữa. Miễn là có video intro trong tác phẩm của bạn. Thì khánh hàng cũng như những người xem video của bạn có thể chú ý đến bạn là ai và đây là đâu.

Chính vì như vậy, ngay hôm nay hoc3giay.com sẽ hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để tạo ra được một kiệt tác intro đẹp mắt và tuyệt diệu với phần mềm camtasia. Được rồi, bây giờ chúng ta cùng vào nhanh phần hướng dẫn dưới đây thôi nào. Mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn tạo intro đẹp mắt bằng camtasia

Bước 1: Bạn mở phần mềm camtasia lên. Tiếp theo đó bạn vào mục Library (Thư viện) trên bảng tay trái của bạn.

Bước 2: Tại phần Library ở bảng kế bên. Bạn lựa chọn mục Camtasia 2018 hoặc chọn mục Camtasia 9.1. Nếu bạn lựa chọn mục camtasia 9.1 thì khi bạn vào thì nó có hiện bảng nâng cấp. Bạn nhấn vào nút Update để được nâng cấp lên phiên bản 9.1 này nhé. Còn đối với mục Camtasia 2018 thì bạn khỏi nâng cấp hay Update gì hết. Bạn vào đó là có thể sử dụng được ngay.

Đối với việc tạo intro bằng camtasia bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 mục trên. Mục nào cũng có chứa chức năng tạo intro cả. Nên bạn cứ lựa chọn theo quan điểm của mình. Nói là nói vậy thôi chứ bạn nên chọn cái mục Camtasia 9.1 vì đây là bản nâng cấp mới nhất năm 2019 hiện giờ. Bạn sẽ có được các chức năng hay hơn và nhiều lựa chọn intro hơn cho doanh nghiệp đang kinh doanh của bạn.

Ở đây để cho tiện mọi người. Mình sẽ sử dụng mục Camtasia 2018, với mục camtasia 9.1 nó cũng tựa tựa như mục này. Do vậy bạn có thể theo dõi cách làm ở mục Camtasia 2018 rồi nhảy qua mục Camtasia 9.1 cũng được.

Bước 3: Bạn chọn vào thư mục Intros. Trong thư mục intros này bạn có thể thấy có rất nhiều video intro mẫu. Bạn xem cái nào phù hợp với mình nhất. Rồi kéo lựa chọn đó xuống thanh track.

Bước 4: Tiếp tục, bạn nhấn vào nút Play trên khung quan xác video để xem video intro mẫu nó như thế nào. Như các bạn thấy các intro mẫu này là do doanh nghiệp camtasia đã tạo ra. Nên tên phần mềm camtasia này theo đó cũng sẽ xuất hiện trên video intro. Để xử lấy mấy cái tên này, bạn sẽ có 2 lựa chọn. 1 lựa chọn dỡ và 1 lựa chọn chuyên nghiệp hơn 1 tí. Lựa chọn theo hướng dể làm dể chịu là bạn có thể thay thế các tên này bên bảng tay phải của bạn.

Tại mục Cornercircles properties trên bảng tay phải. Bạn có thể thấy các phần như Title (Tiêu đề), Subtitle (Phụ đề), 1 số video intro mẫu có thêm Subtitle 2,3 tùy vào số lượng dòng chữ trên video. Từng phần như mình kể trên là các đại diện tượng trưng cho các tên bạn thấy ở trong video. Nếu bạn quan xác kỹ thì ở bên cạnh các phần này, có các ô có chứa các đoạn tên tương ứng trong video. Việc làm bây giờ của bạn là chỉ việc sửa lại tên trong các ô bên cạnh các phần Title, Subtitle thôi.

Rồi còn lựa chọn để thay thế tên trong video intro. Mà mình nói chuyên nghiệp hơn là như thế nào. Bạn có thể thay thế tên ở bên dưới file intro ở dưới thanh track mà hồi lúc nãy bạn vừa kéo nó từ mục intros xuống thanh track.

Bạn nhấn vào dấu cộng ở trên File intro này để mở Group. Group là tập hợp các phần từ khác nhau hợp thành.

Thường thì khi bạn nhấn vào dấu cộng trong file intro group này thì nó sẽ có 1 Group Shapescác phần tử text để ta thay thế cho video. Bây giờ ta chỉ chú ý đến các phần tử Text thôi. Bạn nhấn vào từng phần tử text rồi thay đổi tên của mình vào như hình dưới đây.

Mình nói thêm một chút về Group Shapes, vì mình sẽ không hướng dẫn cho phần này nên mình sẽ khai quát qua một chút cho các bạn mường tựa ra một ít. Trong group này sẽ các các shapes (Hình dạng), các shapes này là do doanh nghiệp Camtasia làm ra và kết hợp lại tạo và cái Group Shapes hoàn chỉnh. Các Shapes này đối với video thì nó tượng trưng cho background đang chạy trong video vậy. Nó rất quang trọng và góp phần làm cho video trở nên sinh động và nổi hơn. Nếu bạn có thời gian bạn có thể sử dụng các shapes khác để thay thế cho các shapes mẫu. Giúp bạn có được ý tưởng cá nhân của mình. Nếu không bạn có thể sử dụng Group Shapes mẫu cũng được.

Như vậy là xong rồi đó, mình đã chỉ hết cho các bạn cách để tạo một video intro đẹp mắt ngay trong tại phần mềm camtasia. Bây giờ bạn có thể tự chạy thử video intro nó như thế nào. Rồi sau đó xuất video và sử dụng nó thôi.

Lời kết

Là một người làm trong công việc chỉnh sửa và sáng tạo video. Thì tác phẩm đầu tay của bạn phải nhấn định là một video intro. Nếu bạn có thắc mắt nào không rõ trong hướng dẫn trên. Các bạn có thể để lại ý kiến của mình bên dưới bài viết. Cuối cùng chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết mới nhất trên website hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.