Âm nhạc là một phần quan trọng trong bất kỳ video nào. Âm nhạc sẽ truyền tải cho người nghe được sự hưng phấn. Kích thích sự tập trung và thời lượng xem được lâu dài hơn. Bạn có đang muốn tìm nhạc cho video của mình. Đừng lo, trong camtasia có rất nhiều cách để bạn có thể có 1 hay nhiều âm nhạc cho video của bạn. Trong bài viết hôm nay hoc3giay.com sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để có âm nhạc free cho video trên camtasia. Không nói gì nữa, ai cũng biết được ý nghĩa của âm nhạc trong video rồi. Bây giờ là phần hướng dẫn mời các bạn theo dõi.

Làm thế nào để có âm nhạc free cho video trên camtasia

Tại sao mình lại đặt tiêu đề là nhạc free. Nhạc free ở đây không giống như những nhạc mà bạn thường nghe hay bản quyền đủ thứ. Nhạc free ở đây mang ý nghĩa tự do. Có nghĩa là khi bạn sử dụng những nhạc này cho video của bạn. Thì bạn có thể sử dụng video đó ở bất cứ đâu, bất cứ trang mạng nào mà bạn muốn đăng tải video của mình. Nó sẽ không giới hạn bởi bản quyền của người sở hữu. Những âm nhạc này nói đơn giản là đã được người tạo ra cho phép chúng ta đăng tải và sẽ không có vi phạm gì cả.

Nên mình mới có tiêu đề là nhạc free. Còn những nhạc kia thì thường quá. Bạn có thể kiếm bất cứ đâu, từ các trang nhạc đến những kênh chia sẽ nhạc nước ngoài chẳng hạn. Phải không nào, chính vì như vậy để cho các bạn được tự do làm điều mình muốn, tự do sáng tạo cũng như phát huy hết tiềm năng của bản thân. Mình xin giới thiệu danh sách những âm nhạc này.

Trong bài viết về âm nhạc free trong camtasia hôm nay. Mình sẽ nói về hai loại âm nhạc, không phải là loại nhạc gì đâu. Mà ở đây mình muốn nói về phương thức để có được nhạc free trong camtasia nhé. Nó sẽ có 2 loại.

Loại 1 đó là loại sẽ được nhập từ bên ngoài phần mềm vào. Mình sẽ cung cấp cho các bạn những trang nào sẽ cho chúng ta sử dụng nhạc free.

Loại 2 là ta sẽ sử dụng nhưng file nhạc có sẵn trong thư việc của phần mềm camtasia.

Vậy giờ ta sẽ đi đến phần loại 1 trước.

Nhạc free bên ngoài phần mềm camtasia

Bạn có thể tìm những nhạc này ở đâu. Ta sẽ có 2 nơi mà mình đã sử dụng và thấy nó khá hay. Đầu tiên là trang https://elements.envato.com/audio . Trang này khá là chuyên dụng ở nước ngoài. Điều đặt biệt ở trang này là âm nhạc nó khó trùng lắm và âm điệu thì đủ loại. Bạn có thể tìm được những thể loại bạn thích ở trang này. Có thể bạn sẽ lựa những âm nhạc relax hay fun…Yêu cầu để sử dụng được trang này là bạn phải bỏ ra một mức phí nhỏ để có thể sử dụng toàn bộ nhạc ở đây.

Nếu bạn không sử dụng tài khoản tính phí mà tải về luôn đó. Bạn sẽ gặp phải một trở ngại. Trong video sẽ xuất hiện một số âm thanh của elements. Mình không thể nói chính xác là gì nhưng bạn cứ tải về và thử nghe coi. Tất cả các file nhạc mà bạn chưa sử dụng tài khoản tính phí mà tải về đó thì nó sẽ có 1 điểm chúng duy nhất là thứ tiếng nói đó. Vì thế nếu bạn muốn xác định là muốn kinh doanh hay làm gì đó thì nên thực sự đầu tư để sử dụng trang này.

Tiếp theo mình sẽ nói đến một trang nữa. Đây là kênh của một youtuber âm nhạc. Người chủ của kênh này đầu từ cho chúng ta sử dụng nhạc miễn phí. Nghe có vẻ khá phi lý như đó là sự thật. Bạn có thể tải bất cứ nhạc gì trên kênh này mà không cần có phí gì cả. Chỉ có điều bạn không được tự do lựa chọn theo thể loại mà mình thích như ở trên trang phía đầu. Vậy đó là kênh gì?.

Trước tiên bạn vào Youtube. Tại youtube bạn tới thanh search và gõ dòng chữ NCS, rồi nhấn enter để tìm từ khóa này.

Sau đó, bạn chọn vào kênh youtube của ông này. Tên kênh là NoCopyrightSounds (Không bản quyển âm nhạc).

Khi bạn vào trong kênh của NoCopyrightSounds, bạn có thể dể dàng thấy những video âm nhạc. Việc bây giờ bạn cần làm đó là tải video về rồi tách nhạc ra (Bạn xem bài viết này để biết cách tách nhạc trong video trên camtasia: https://www.hoc3giay.com/bai-viet/huong-dan-tach-nhac-trong-video-tren-camtasia/) hoặc bạn có thể tìm các trang mạng cho phép chúng ta tải nhạc trong video trên youtube, rồi bạn sử dụng nó để tải nhạc được về.

Như vậy là ta đã tìm hiểu 2 trang giúp chúng ta có được nhạc free cho video của mình. Giờ đây bạn có thể import file nhạc vào phần mềm camtasia và sử dụng nó cho video là được.

Nhạc free trong thư viện của camtasia

Để có thể sử dụng những nhạc này. Bạn mở phần mềm camtasia lên. Tại giao diện camtasia bạn vào mục Library bên bảng tay trái của bạn.

Tiếp tục trong phần Library ở bảng kế bên. Bạn chọn mục Camtasia 2018.

Trong mục camtasia 2018. Bạn nhấn vào file Music Tracks. Ở file Music Tracks này sẽ chưa toàn bộ file âm nhạc free mà bạn có thể sử dụng được. Bạn chỉ cần lựa chọn loại nhạc mà mình thích. Sau đó kéo nó xuống thanh track là xài được.

Lời kết

Chúng ta vừa hoàn thành bài hướng dẫn làm thế nào để có âm nhạc free cho video trên camtasia. Nó khá là dể để tìm được một nguồn âm nhạc cho riêng mình phải không nào. Nếu bạn có thắc nào ở bài viết trên hay biết được trang nào có nhạc free hay nữa. Thì rất mong các các bạn góp sức để bài viết hoàn thiện hơn. Cuối cùng chúc bạn có được âm nhạc mà mình mong muốn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo trên website hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.