Video là một thứ luôn đem cho ta nhiều điều mới mẽ và thú vị. Nó chất chứa những ký ức cũng như những câu chuyện luôn làm cho người ta mượn tượng cảm giác cuộc sống quanh mình hơn. Nếu bạn là một người tạo ra video thì trong bài viết hôm nay sẽ giúp ích được cho bạn. Crop (cắt) video là cắt video, trong nhiều trường hợp bạn có thể tùy biến cho video của mình. Bạn có thể cắt 2 video rồi ghép chồng lên nhau hay cắt những cảnh không vừa ý trong video rồi sử dụng một đoạn video khác để gắp kết vào chỗ ấy.

Camtasia là một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp và được tích hợp chức năng Crop này. Vì vậy trong bài viết hướng dẫn Crop video trong camtasia mình muốn chia sẽ đến các bạn làm thế nào để có thể Crop video bằng chính phần mềm camtasia đây.

Được rồi bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau vào phần hướng dẫn chi tiết. Mời các bạn cùng theo dõi bên dưới.

Hướng dẫn Crop video trong camtasia

Bước 1: Bạn import 1 video vào trong phần mềm camtasia. Bạn hãy xác đinh đó là video sẽ được Crop.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng hình viên kẹo ở trên thanh công cụ phía trên đầu của phần mềm camtasia. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Alt, bạn giữ phím Alt để kích hoạt nhanh chức năng này.

Bước 3: Bạn kéo các cạnh của video. Cạnh mà bạn muốn cắt video, trên khung quan sát video trước mắt bạn. Khi bạn kéo 1 cạnh của video, vị trí tại cạch đó trên video sẽ được bỏ đi hay nói cách khác là video cạnh đó đã bị cắt.

Lưu ý : Ta nói 1 chút về khái niệm cắt. Cắt là bỏ đi, ở đây là video. Cắt sẽ bỏ đi phần mà bạn cắt đi trong video. Nó không thu hẹp video. Bạn lưu ý điều này. Cắt là bỏ đi không thu hẹp video lại.

Bước 4: Như bạn đã thấy, video của bạn đã bị cắt đi một nữa như hình ở trên. Bạn sẽ không thấy được nữa bạn đầu nữa. Nếu bạn muốn khôi phục hay điều chỉnh lại. Bạn chỉ việc kéo lại thôi nhé. Bây giờ bạn có thể kết hợp nhiều video lên nhau để có thể tạo ra được một tác phẩm độ đáo nhất. Ví dụ mình sẽ import thêm một video nữa và bỏ vào track 1. Video được cắt sẽ được đưa lên track 2 và bạn sẽ thấy được điều kỳ diệu này.

Cứ tương tự vậy, bạn có thể cắt thêm nhiều chỗ trên video nếu muốn. Rồi sau đó sử dụng những video khác để kết hợp vào. Khi hoàn tất và bạn có được 1 tác phẩm hoành chỉnh, bạn hãy Export video và tận hưởng thành quả bạn nhé.

Lời kết

Chúng ta vừa hoàn thành bài hướng dẫn Crop video trong camtasia. Bạn cảm thấy như thế nào hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới phần bình luân nhé. Nếu bạn muốn tìm hiểu và học thêm những bài hướng dẫn hay về phầm mềm camtasia này. Bạn hãy vào chuyên mục series học camtasia trên website nhé. Cuối cùng chúc các bạn thành công công và hẹn gặp lai ở những bài viết kế tiếp trên website hoc3giay.com.

 

1 Bình luận

  1. thinguyen 19/05/2020 Trả lời

    Hay lắm admin ơi. Kỹ thuật ghép nối 2 video cực kỳ hữu ích để sáng tạo nên các clip chất lượng

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.