Chào các bạn, ở bài viết hôm nay hoc3giay.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo hiệu ứng cho con trỏ chuột trong camtasia. Đây là một giải pháp để khắc phục cho con trỏ khi nó ít nổi bật. Ta sẽ tạo hiệu ứng quanh nó giúp con trỏ có thể nổi bật hơn trong video. Giúp các bạn xem video có thể chú ý và chất lượng xem tốt hơn. Ngoài việc hướng dẫn tạo hiệu ứng quanh con trỏ chuột ra, mình sẽ hướng dẫn thêm cách tạo hiệu ứng khi click chuột trái hay chuột phải trên con chuột. Để cho bạn có thể tùy biến video một cách tốt và hiệu quả nhất nhé. Được rồi bây giờ chúng ta cùng vào hướng dẫn ngay thôi nào. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn tạo hiệu ứng con trỏ chuột trong camtasia

Bước 1: Bạn nhấn vào mục Cursor Effects (Hiệu ứng con trỏ) nằm bên trên cột phía tay trái của bạn. Đây sẽ là nơi chứa các hiệu ứng về con trỏ trong phần mềm camtasia. Tại mục Cursor Effects này, bạn sẽ nhìn thấy 3 tab với 3 biểu tượng hình con chuột, tương ứng với những hiệu ứng sẽ thiếp lập tại đó.

Bước 2: Tab 1 tên là Cursor Effects. Bạn sẽ có thể thiết lập các hiệu ứng bao quanh con chuột. Để sử dụng hiệu ứng trong tab này, bạn kéo hiệu ứng mình muốn vào trong file video trên thanh track như hình dưới đây.

Sau khi các bạn kéo hiệu ứng con trỏ vào bên trong file video trên thanh track. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi về con chuột trên khung quan xác video tương ứng với hiệu ứng bạn kéo vào.

Bước 3: Bạn có thể chỉnh sửa lại màu hiệu ứng hay kích thước…Ở phía bên bảng tay phải của bạn.

Khi bạn chỉnh sửa lại hiệu ứng phía bên bảng tay phải của bạn xong rồi. Mình chắc rằng đó sẽ là sự lựa chọn đẹp nhất cho bạn. Tiếp theo bạn có thể thiết lập thêm hiệu ứng con trỏ chuột ở bên tab 2 và tab 3. Tương ứng là click chuột phía bên trái và click chuột bên tay phải.

Bạn cũng thực hiện thao tác như cũ. Bắt đầu bạn lựa chọn 1 hiệu ứng mà mình thích tiếp theo đó bạn kéo hiệu ứng đó vào file video trên thanh track. Sau cùng bạn điều chỉnh lại hiệu bên bảng tay phải của bạn.

Lời kết

Trên đây là một số giới thiệu về hiệu ứng con trỏ chuột. Hy vọng bạn sẽ thích nó và sử dụng nó phục vụ tốt hơn cho video của bạn. Bạn có thể tạo ra một tác phẩm hay và tuyệt vời hơn. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những tính năng hay như vầy trên camtasia. Bạn hãy vào chuyện mục Series học camtasia trên website hoc3giay.com nhé. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết kết tiếp.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.