Trong bài này, hoc3giay.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để thêm các hành vi cho một đoạn văn bản hoặc có thể là cho hình ảnh trên video. Nếu bạn đang cần có 1 sự sáo động nào đó cho video thì đây sẽ là một bài hữu ích cho bạn. Bạn có biết hành vi mà mình nói là gì không, để mình giải thích 1 chút cho các bạn hiểu nhé. Hành vi cho văn bản trong bài hướng dẫn học camtasia này là một từ để chỉ những cách để biến đổi theo nhiều chuyển động của 1 đoạn văn bản. Hàng vi của văn bạn có thể thay đổi theo những tính năng cho phép biến văn bản theo đúng chắc năng của 1 hành vi mang lại. Vậy bạn đã hiểu hướng dẫn tạo các hành vi cho văn bản trên camtasia là gì chưa nào. Nếu thấy khó hiểu sao ta không vào phần hướng dẫn dưới đây để có thể xem trực tiếp nó. Hãy bắt đầu cùng hoc3giay.com xem hướng dẫn dưới đây. Sau đây là bài hướng dẫn mời các bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn tạo các hành vi cho văn bản trên camtasia

Bước 1: Trước tiên ta cần có một đoạn văn bản đặt trên video. Nếu bạn chưa biết cách đặt văn bản lên video như thế nào thì có thể xem bài viết này: https://www.hoc3giay.com/bai-viet/chen-van-ban-len-video-trong-camtasia/. Sau đó bạn vào mục Behaviors trên bảng phía tay trái của bạn.

Bước 2: Tại mục Behaviors này, bạn sẽ quan xác được nó sẽ có khá là nhiều các Behaviors (tạm dịch là hành vi). Những Behaviors này sẽ có những nhưng chuyển động khác nhau giúp cho dòng chữ có thể sinh động hơn. Bây giờ để sử dụng các Behaviors này, bạn chọn một cái mà mình muốn sau đó kéo nó xuống file text dưới thanh track.

Bước 3: Sau khi bạn kéo vào trong file text xong. Bạn bấm vào nút Play để chạy video và bạn sẽ thấy được tác dụng của Behaviors đó.

Bước 4: Tiếp theo, bạn điều chỉnh lại Behaviors bạn đã thêm vào. Điều chỉnh lại loại hay tốc độ…phía bên bảng tay phải của bạn. Với các nhiều công cụ hỗ trợ, Mình tin chắc sẽ giúp cho bạn điều chỉnh lại Behaviors theo đúng sở thích của mình.

Đầu tiên ta sẽ điều chỉnh ở tab In. Tab In sẽ là nơi điều chỉnh lại các hành vi lúc mở đầu vủa Behaviors.

Tiếp tục tới tab During là tab chịu những điều chỉnh trong suốt thời gian đoạn văn bản đó xuất hiện trên video. Nói đơn giản là nó đảm nhiệm phần chính giữa.

Mỗi tính năng Behaviors sẽ có 3 phần. Phần 1 là phần vào (In), phần 2 là phần chạy giữa đầu và kết (During) và phần 3 sẽ là phần lúc dòng chữ đó biến mất (Out). Ta đang điều chỉnh tab During và sau đây là ảnh thể hiện các chức năng của tab During này.

Tương tự như vậy tab Out bạn cũng điều chỉnh như các chức năng của tab In nên mình sẽ không giải thích lại nữa.

Lời kết

Nếu bạn muốn thay đổi Behaviors khác cho video, bạn có thể kéo Behaviors đó lên file trên thanh track luôn. Nó sẽ đè lên và chỉ có Behaviors thêm sau sẽ được tích hợp vào văn bản. Trên đây là bài hướng dẫn cách tạo hành vi cho văn bản trên camtasia bạn cảm thấy như thế nào hãy thêm ý kiến dưới bài viết nhé. Bạn có thể xem thêm các bài hướng dẫn về camtasia trên chuyên mục series học camtasia của hoc3giay.com nhé.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.