Camtasia làm một phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp. Nó khá là dễ dùng nên được nhiều bạn quan tâm và sử dụng. Trên cơ sở camtasia là một phần mềm chuyên chỉnh sửa thì việc cắt ghép video sẽ không thể nào nằm ngoài những tính năng của camtasia được. Nhiều bạn có nhu cầu cắt ghép video để xây dựng một video mới lạ cho riêng mình. Theo mình thấy, hiện nay việc nhiều bạn theo việc làm video đang khá là được bạn ưu thích. Chính vì thế nhiều bạn muốn biết cách để làm thế nào để cắt được 1 đoạn video hay ghép video. Thì trong bài viết hôm nay hoc3giay.com sẽ hướng dẫn cho các bạn. Được rồi bây giờ chúng ta cùng đi vào phần hướng dẫn cắt ghép video trong camtasia ngay thôi nào. Mời các bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn cắt ghép video trong camtasia

Bước 1: Bạn import video cần cắt ghép lên camtasia. Sau đó bạn đưa xuống thanh track, bạn sẽ được như hình dưới đây.

Bước 2: Đây sẽ là công đoạn cắt video. Bạn kéo thanh thước dọc đến đoạn mà bạn muốn cắt. Sau đó nhấn vào biểu tượng hình cắt. Là bạn đã có thể cắt được video trong camtasia.

Khi cắt xong bạn sẽ thấy được 2 đoạn video được tách rời như thế này.

Cứ tiếp tục như vậy. Bạn cắt những vị trí khác để bắt đầu cho việc ghép video.

Bước 3: Đây sẽ là công đoạn ghép video. Như các bạn đã thấy, ta đã có những đoạn video nhỏ được cắt ra từ 1 video lớn. Tiếp theo đây, bạn kéo những video nhỏ này. Sắp xếp lại thứ tự xuất hiện của chúng. Hoặc bạn có thể đưa 1 đoạn video từ bên ngoài vào chính giữa của những đoạn video bạn đã cắt trước đó. Ngoài ban có thể nhấn vào đoạn video nhỏ nào đó rồi xóa đi.

Khi bạn đã ghép những video nhỏ thành 1 video hoàn chỉnh rồi. Bạn có thể bổ dụng 1 số hiệu ứng để cho những phần cắt trong được tự nhiên và chuyên nghiệp hơn.

Thêm hiệu ứng cho video

Bạn vào mục transitions, trên cột phía bên tay phải. Trong mục này, bạn sẽ thấy nó sẽ cho chúng ta khá nhiều hiệu ứng chuyển cảnh. Bây giờ bạn lựa chọn hiệu ứng mình thích, rồi kéo hiệu ứng đó vào giữa chỗ cắt ghép. Vậy là được.

 

Cuối cùng bạn hoàn thành nó, bằng việc xem lại coi thử được không và xuất rồi video ra ngoài nhé.

Lời kết

Như vậy là ta đã hoàn tất bài hướng dẫn cắt ghép video. Bạn cảm thấy bài hướng dẫn như thế nào, có khó hiểu hay thiếu cái gì không. Bạn có thể gõ bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thành công trong việc cắt ghép video. Nếu bạn muốn học thêm nhiều thứ trên camtasia thì hãy vào chuyện mục series học camtasia trên website hoc3giay.com nhé.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.