Quay màng hình không thể nổi gì nữa. Đây chính là chức năng đỉnh nhất của camtasia. Chắc hẳn nhiều bạn khi tải camtasia về đều có ý định dùng phần mềm này để quay màng hình. Với tính năng quay màng hình, camtasia còn là một chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Giao diện cũng như tính năng đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cao. Quay màng hình là thành phần quan trọng như vậy. Sẽ không thể nào thiếu được trong chương trình series học camtasia của hoc3giay.com được. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách quay màng hình cũng như những phím tắc, những thủ thuật khi quay màn hình với camtasia. Được rồi, giờ chúng ta cùng đi vào phần hướng dẫn chi tiết cách quay màng hình bằng camtasia à nào.

Hướng dẫn quay màng hình bằng camtasia

Bước 1: Bạn mở phần mềm lên. Tại giao diện màng hình camtasia, bạn nhấn vào nút Record biểu được dấu chấm màu đỏ ở bên góc trên bên trái.

Bước 2: Bạn lựa chọn khu vực ( select area ), để quay. Chỗ select area bạn sẽ thấy được 2 tùy chọn chính.

1 – Full Screen: Tối đa màng hình.

2 – Custom: Tùy chỉnh tùy ý khu vực.

Sau khi bạn xác định được khu vựa để quay. Bạn nhấn vào nút REC màu đỏ bên góc tay phải của bạn hoặc nhấn phím tắt F9.

Bước 3: Quá trình quay đã được kích hoạt. Bây giờ phần mềm sẽ quay cho bạn, bất kỳ hành động nào trên máy tính sẽ được ghi lại. Khi bạn muốn dừng việc quay màng hình lại. Bạn nhấn phím F10 trên bạn phím. Ngay lập tức bạn sẽ có được 1 đoạn video quay màng hình.

Hướng dẫn thay đổi phím tắt quay màng hình

Để thay đổi phím tắt, bạn chọn Tools > Options.

1 cái bảng Tool Options hiện ra. Bạn chọn vào tab Hotkeys. Tại tab này, bạn lựa chọn các thay đổi phím tắt để có được sự tiện lợi nhất lúc quay.

Nếu bạn muốn thay đổi phím tắt cho hình động nào, thì bạn nhấn vào hành động đó ở bên khung tay trái của bảng.

Nếu bạn muốn hành động đó sử dụng phím tắt kết hợp với Ctrl hay Shift hay là Alt thì bạn tích lựa chọn vào những ô dưới các chữ ctrl, shift, alt đó.

Nếu bạn muốn khôi phục lại mặc định của những phím tắt này, bạn nhấn vào nút Restore defaults.

Khi đã quyết định lựa chọn xong những phím tắt cần thiết cho những hành động quay màng hình. Bạn nhấn nút ok để thoát ra ngoài.

Như vậy là mình đã tổng hợp xong những điều cần thiết nhất khi quay màng hình trên camtasia. Bạn cảm thấy như thế nào, quá dể phải không. Nếu bạn còn muốn học thêm nhưng tính năng hữu ích của phần mềm này. Thì hãy nhanh tay vào chuyên mục series học camtasia trên website hoc3giay.com nhé.

Lời kết

Hướng dẫn quay màng hình bằng camtasia là 1 trong những chương trình rèn luyện kỹ năng camtasia  trên series học camtasia. Quay màng hình rất mượt và khá dể dùng. Thực sự rất tốt nếu như bạn đang muốn kiếm một phần mềm quay màng hình hay như vậy. Chúc các bạn thành công và cố gắn hoàn thành những điều bạn muốn và thực sự cần nhé.

 

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.