Chèn văn bản lên video là một công việc được thực hiện khá là nhiều trên phần mềm camtasia. Nhiều người thường chọn cách chèn chữ lên video của họ với những mục đính khác nhau. Bạn có thể chèn chữ lên video để quảng bá người xem thấy thương hiệu của bạn. Hoặc những lời chú thích và những câu nói trình bày những chi tiết trong video. Ai cũng có những mục đích khác nhau, nhưng cách làm thì chỉ có 1. Trong bài này hoc3giay.com sẽ chia sẽ có các bạn cách chèn văn bản lên video trong camtasia. Với bài viết này mình hy bạn có thêm kiến thức cho mình về camtasia và giúp bạn thực hiện được mục đính của bản thân. Đây sẽ là tất cả mà mình sẽ trình hết trong bài viết dưới đây. Hãy đọc thật nhuần nhuyễn để có được những thông tin cấn thiết với bạn nhé. Và sau đây là bài hướng dẫn, mời các bạn cùng theo dõi.

Chèn văn bản lên video trong camtasia

Bước 1: Bạn mở phần mềm camtasia lên. Tại giao diện camtasia bạn import một đoạn video muốn chèn chữ lên phần mềm và bỏ vào thanh track dưới chân phần mềm.

Bước 2: Bạn coi video của bạn. Và xác định trước trong video, thời gian sẽ xuất hiện đoạn văn bản bạn sẽ chèn vào. Khi đã thắm nhuần các vị trí trong đầu của bạn xong rồi. Bạn sẽ nhấn vào mục Annotations phía bên cột tay trái của bạn. Đây là mục mà bạn có thể chèn bất kỳ đoạn văn bản nào hay biểu tượng…

Bước 3: Ở trong mục Annotations này. Bạn sẽ thấy xuất hiện các tab với những chức năng khác nhau và trong bài này chúng ta chỉ hướng dẫn về text (văn bản). Nên sẽ tập trung vào tab chức năng Callouts (chú thích).

Tại tab chức năng Callouts. Bạn sẽ dể dàng nhận thấy những đoạn text với những hình dạng khác nhau. Để bắt đầu sử dụng những đoạn text đó. Bạn lựa chọn đoạn text mình muốn rồi kéo nó qua màng hình bên cạnh.

Bạn giữ chuột để di chuyển đoạn text đó đến vị trị mình muốn trên video.

Bước 4: Bạn click đôi vào đoạn text ABC trên video. Sau đó bạn xóa đoạn text đó đi. Rồi gõ một đoạn text mới là đoạn text bạn muốn sẽ hiển thị.

Bước 5: Bạn bôi đen đoạn text vừa nhập. Sau đó qua bên bảng phía tay phải, bạn chọn Style cho chữ mà bạn muốn.

Bước 6: Bạn kéo thanh chứa text, trên thanh track. Đến thời gian bạn muốn nó xuất hiện trên video.

Như vậy thôi, bạn đã có thể chèn đoạn văn bản lên video trong phần mềm camtasia rồi. Trước khi kết thúc bài viết này mình sẽ nói qua một số chú ý nhỏ để cho các bạn dể dàng hơn trong việc chèn đoạn text vào video nhé.

Chú ý:

  • Nếu bạn lỡ viết sai, bạn hãy nhấn Ctrl + Z để quay lại.
  • Nếu bạn muốn xóa đoạn text đi, bạn hãy click chuột phải vào thanh chứa text trên thanh track. Rồi nhấn chỗ Delete. Hoặc chọn thanh chứa text rồi nhấn nút Delete trên bàng phím cũng được.
  • Nếu bạn muốn chèn nhiều đoạn text khác nhau trong cùng 1 thời lượng. Bạn có thể sắp xếp nó chồng lên cho các track 3, track 4…

Lời kết

Trên đây là cách mà ban có thể chèn cho mình một đoạn văn bản trên video trong camtasia. Bạn cảm nhận về cách thức làm của nó như thế nào, hãy giúp mình bình luận cảm nhận đó của bạn để chúng mình có thể hiểu, nếu không tốt thì chúng mình sẽ sửa lại tốt hơn. Chúc các bạn các một ngày tốt lành.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.