0 nhận xét

Lời mở đầu này minh xin chào mọi người, như bạn thấy trên tiêu đề. Hôm nay mình sẽ nói về cách viết chức năng gửi mail trên asp.net identity. Về chức năng gửi mail này thì bạn có thể dùng nó cho nhiều việc khác nhau như xác thực gmail, quên mật khẩu hay chức năng đặt hàng.

Vậy thì bạn đã thấy nhiều công dụng của nó phải không nhỉ, vậy nên việc biết viết chức năng này đồi hỏi rất quan trọng trong làm website app bạn nhé. Không nói nhiều nữa mời mọi người cũng theo chân mình tìm hiểu nó bên dưới đây nhé.

Làm chức năng gửi mail trên asp.net identity

Bước 1: Bạn tạo một thư mục gốc tên là Helper, và bên trong thư mục này bạn lại tao cho mình 2 class tên là ConstantHelper và SendMail.

Bước 2: Vào SendMail và viết dòng code như bên dưới.

Quay qua class ConstantHelper bạn cũng viết dòng code như bên dưới.

Riêng mục emailSender và passwordSender thì lần lược là gmail của bạn và mật khẩu ứng dụng google.

Mật khẩu ứng dụng google bạn tìm hiểu trong bài viết theo link này: tại đây.

Bước 3: Vào controller tên là AccountController của identity. Bạn kéo xuống tới method Register, tại đây bạn comment dòng và bật comment dòng và sửa đổi theo bức ảnh dưới đây.

Ta tạo thêm một view cho thư mục Account tên là NoticationEmailConfirm. Trong view này bạn viết html thông báo cho người dùng vào email của họ để check mail và nhấn vào link để xác thực email.

Đây là mình ví dụ làm xác thực gmail, nếu bạn muốn dùng cho chức năng khác bạn chỉ việc bưng cái dòng Sendmail.SendEmail(….) qua tới nơi bạn muốn là ổn nhé.

Cuối cùng bạn kéo lên method Login, tại đây bạn chỉnh sửa theo như vị trí mũi tên chỉ bên dưới. Phần che đi bằng khung trằng viền đỏ là code ngoài lề bạn không cần quan tâm đâu nha. Mục đích của việc này là kiểm tra bên dưới sql xem cột EmailConfirm để bật true chưa nếu chưa thì chuyền về vew Notification…. còn đúng thì cho vào website.

Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết khác trên website hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.