Phím tắt có thể là 1 phím nào đó trên bàn phím hoặc là 2 hay nhiều phím kết hợp lại. Đó người ta gọi là phím tắt, vậy thì phím tắt được sử dụng để làm gì? Phím tắt sẽ hỗ trợ cho ta rất nhiều trong công việc ở trên nhiều loại phần mềm hay là soạn thảo…Đối với phần mềm MediBang Paint Pro thì việc sử dụng phím tắt để hỗ trợ vẽ là rất cần thiết và được sử dụng thường xuyên luôn.

Vì vậy để các bạn mới cũng như những bạn vừa làm quen với phần mềm MediBang Paint Pro thì mình sẽ tổng hợp lại những phím giúp hỗ trợ vẽ nhiều nhất và làm việc cũng như thao tác thường xuyên nhất. Để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc vẽ tranh trên phần mềm của các bạn.

Những phím tắt đó là gì. Mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây.

Bảng phím tắt thông dụng nhất trong MediBang Paint Pro nên biết

 

Ctrl + D Bỏ vùng đã chọn Ctrl + Y Làm lại
Ctrl + N Tạo mới tệp Ctrl + U Mở hộp thoại sắc độ
Ctrl + F4 Đóng tệp đang sử dụng Ctrl + T Điều chỉnh kích thước
B Cọ Ctrl + S Lưu ảnh
E Tẩy Ctrl + O Mở tệp
Phím cách hoặc H Bàn tay V Di chuyển đối tượng
i hoặc Alt Công cụ lấy mẫu màu Shift Kết hợp với cọ hoặc là công cụ di chuyển hoặc công cụ tô màu chuyển sắc để tạo nét thẳng hay điều chỉnh cân đối hơn hướng dẫn đi.
Lăn bánh xe trên chuột Phóng to, phóng nhỏ cửa sổ làm việc Delete xóa đối tượng
Ctrl + Alt + Kéo chuột Phóng to hay thu nhỏ kích thước cọ Ctrl + V Dán
Ctrl + Z Hoàn tác Ctrl + C Sao chép
Ctrl + A Chọn tất cả Xoay phải
Nhả xoay Xoay trái
Lật ngang Ctrl + 0 Phù hợp với kích thước cửa sổ
Ctrl + X Cắt Ctrl + J Tạo bản sao Layer
Ctrl + G Bật lưới X Đảo hộp màu
Tab Hiện ẩn cửa sổ Ctrl và Shift Khi tạo vùng chọn nhấn Ctrl để lượt bỏ vùng chọn còn nhấn Shift để tăng vùng chọn. Có thể làm tương tự với các công cụ tạo vùng chọn khác.

Lưu ý: Trên đây không phải toàn bộ phím tắt trong MediBang Paint Pro, nó sẽ còn nhiều và nhiều hơn nữa. Khi bạn sử dụng thành thao các phím tắt trên thì bạn nên học thêm cách phím tắt lẻ tẻ khác để góp phần nâng tính chuyên nghiệp cũng như sử dụng và làm việc nhanh hơn nữa nhé.

Lời kết

Khi bạn thuộc lòng tất cả các phím tắt trên thì bạn đã có thể sử dụng phần mềm MediBang Paint Pro một cách trơn chu và đỡ nhọc nhằng rồi đó. Chúc các bạn nhanh chóng thành thạo các phím tắt và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo trên website hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.