Zoom to 1 đoạn video là chuyện thường thấy ở những video chuyên nghiệp ở nước ngoài hay trong nước. Đây là một tính năng hay giúp người xem có thể quan xác các tháo tác trên video được rõ và sẽ cảm thấy thú vị hơn khi xem video. Tính năng này cách thực hiện thì cũng khá là đơn giản và bạn có thể thực hiện được với phần mềm camtasia. Nếu bạn muốn cho mình một đoạn video thú vị và hấp dẫn như vậy thì bạn hãy xem bài hướng dẫn này. Trong bài này mình hướng dẫn cho các bạn chi tiết và rõ ràng. Bạn có thể dễ hiểu hơn khi thực hiện luôn cùng bài viết.

Vậy rồi, bây giờ chúng ta cùng vào phần hướng dẫn tùy ý zoom to 1 đoạn trong video trên camtasia thôi nào. Mời các bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn tùy ý zoom to 1 đoạn trong video trên camtasia

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 video để thực hiện zoom to 1 đoạn trong video. Sau khi có video xong, bạn vào mục Animations trên bảng phía tay trái của bạn.

Bước 2: Bạn kéo thanh thước dưới mục timeline phần mềm. Đến vị trí 1 chỗ trên video để thực hiện việc tùy chỉnh zoom video.

Bước 3: Bạn nhấn vào nút Actual Size trong tab Zoom-n-Pan. Khi nhấn vào xong, bạn sẽ thấy dưới file video trên thanh track, chỗ bạn đánh dấu bằng thước trước đó. Hiện một icon hình tam giác với dấu chấm đỏ ở đầu nhọn của tam giác.

Bước 4: Bạn điều chỉnh mục zoom trên tab Zoom-n-Pan để cho màng hình video nó phóng to ra phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể nhìn vào phía khung quan xác video bên cạnh để điều chỉnh chính xác hơn.

Khi đã chọn kích thước để zoom thích hợp. Bạn nhấn giữ video trong khung quan xác video, sau đó kéo nó đến vị trí mà bạn muốn.

Bước 5: Tiếp theo, bạn giữ tiếp thanh thước trên bảng timeline. Sau đó kéo nó đến vị trí cần kết thúc việc zoom to cho video.

Bước 6: Bạn nhấn vào nút Scale to fit trên tab Zoom-n-Pan để nó tự điểu chỉnh màng hình video về trạng thái ban đầu.

Như vậy là coi như hoàn thành rồi đó. Nếu bạn muốn tốc độ zoom to của nó chậm lại thì bạn kéo dài cái điểu đỏ trên hình icon hình tam giác nằm ở trước.

Lời kết

Chúng ta vừa hoàn thành xong bài hướng dẫn cách zoom to 1 đoạn video trên camtasia. Tuy là khá dài dòng nhưng khi bạn thực hiện thì rất nhanh. Nếu bạn thành thạo rồi thì nó như phủi cát thôi. Bạn hay cố gắn đọc thật kỹ bài viết để có thể nắm được kiến thức hữu ích nhé. Cuối cùng chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết kế tiếp trên website hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.