Làm thế nào để cho dòng chữ chạy qua màng hình video. Đó chắc hẵng là câu hỏi mà nhiều bạn mới làm video thắc mắc. Trong nhiều phương tiện truyền thông hiện nay, có rất nhiều kênh đài làm theo phương thức này. Điển hình như bản tin thời sự đài truyền hình VTV1, nếu bạn thường hay xem tin tức vào lúc 19:00 tối trên kênh này thì quá quen thuộc luôn rồi.

Chính vì nó hay như vậy nên hôm nay hoc3giay.com sẽ hướng dẫn cách làm nó thế nào. May thay chức năng này khá phổ biến chính vì vậy, phần mềm camtasia cũng được tích hợp để làm việc này. Trong này mình cũng hướng dẫn bằng phầm mềm camtasia luôn. Được rồi, không lòng vòng gì nữa. Mời các bạn cùng theo dõi bài hướng dẫn làm dòng chữ chạy qua màng hình video dưới đây.

Hướng dẫn làm dòng chữ chạy qua màng hình video

Bước 1: Bạn import video của bạn vào trong phần mềm camtaisa.

Bước 2: Bạn tạo đoạn text để sử dụng làm trình chiếu cho video. Bạn nhập nội dung cho đoạn text đó. Bạn lưu ý, chỉ tạo 1 dòng cho đoạn text.

Bước 3: Bạn nắm giữ đoạn text. Rồi kéo nó cho khuất màng hình video. Bạn có thể chọn kéo qua trái hoặc phải. Đó chính là lối vào của text khi trình chiếu.

Bạn lăn con chuột để có thể phóng to khung quan sát video trong phần mềm camtasia ra.

Bước 4: Bạn chọn file text dưới thanh tack. Sau đó vào mục Animation bên bảng tay trái.

Bước 5: Bạn kéo thanh thước đo trên thanh track vào vị trí đầu tiên của file text. Tiếp theo đó bạn nhấn vào nút actual size (Kích thước thực sự).

Bước 6: Bạn di chuyển đoạn text trên video, qua phía bên ngược lại đã đặt đoạn text của bên trên khung quan sát video trong camtasia.

Bước 7: Bạn hãy kéo điểm đỏ trên file text dưới thanh track tới thời lượng mà bạn muốn đoạn text trên màng hình sẽ tới đoạn bên phía ngược lại lúc đầu. Như vị trí bạn đã di chuyển đoạn text ở bước 6 phía trên.

Như vậy là hoàn thành. Bây giờ bạn bấm nút Play để xem kết quả. Nếu bạn thấy nó chạy chậm quá thì bạn kéo thời lượng ở bước 7 ít lại để chạy nhanh hơn. Nếu muốn chậm lại thì kéo dài ra.

Để cho bản thân của bạn chuyên nghiệp hơn khi sử dụng phương thức này cho video. Bạn hãy kéo nhỏ đoạn file text lại vừa đủ dùng với thời lượng của bước 7 vậy là được. Nó sẽ như hình dưới đây. Bạn có thể so sách ảnh ở bước 7 và hình dưới đây để thấy sự thay đổi.

Lời kết

hoc3giay.com mới chia sẽ cho các bạn làm thế nào để cho đoạn văn bản có thể di chuyển qua màng hình video bằng camtasia. Bạn cảm thấy như thế nào. Chắc hẵng là bạn sẽ thấy rất tốt và muốn làm ngay luôn đúng không nào. Vì mình hướng dẫn chi tiết thế kia mà. Nếu các bạn còn muốn học thêm nhiều tính năng hay như vậy nữa trong thiết kế video. Thì bạn hãy truy cập website thường xuyên để được nhận những thông báo mới nhất từ website nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết kế tiếp.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.