0 nhận xét

Google map như là một công cụ hỗ trợ chúng ta tìm kiếm đường đi. Một số doanh nghiệp hay cửa hàng còn dùng nó để chia sẽ vị trí của mình cho những người dùng google map. Mỗi lần họ chia sẽ hay tạo bài đăng trên google map thì ta sẽ thấy có những bức ảnh của người đó đăng lên. Điều muốn nói ở đây là không phải ai cũng biết download tấm ảnh đó về máy tính của bạn.

Vì vậy ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để làm việc đó một cách đơn giản và dể dàng. Mời các bạn xem hướng dẫn!

Làm thế nào để tải một bức ảnh trên google map xuống?

Bước 1: Bạn mở tấm ảnh đó lên tại trong google map.

Bước 2: Nhấn phím F12 hoặc là nhấn chuột phải vào đâu đó trong google map ngoài tấm ảnh rồi chọn mục Kiểm tra hoặc nhấn phím tắt Ctrl + Shift + i. Để ta mở tính năng kiểm tra của trình duyệt chrome.

Có lẽ cái bảng kiểm tra này sẽ nằm bên phải màng hình trình duyệt của bạn. Cái bảng kiểm tra của mình ở trên thì đang nằm dưới do mình chỉnh vị trí cho nó, nhưng mà dù ở vị trí nào thì nó vẫn có đầy đủ chức năng của nó thôi bạn yên tâm nhé.

Bước 3: Chọn vào tab Application như hình dưới đây.

Bước 4: Cuộn thanh trượt chỗ bảng phía bên trái của tab Application. Bạn sẽ thấy 1 mục có tên là Frames và ở trong mục đó có một phần là Images. Bạn hãy nhấn vào phần Images đó.

Bước 5: Bạn sẽ thấy trong phần images sẽ hiện ra các tệp nhỏ có icon màu xanh và dòng link là tên bên cạnh icon màu xanh đó. Nói trước cho bạn luôn đó là các bức ảnh của cửa sổ mà bạn đang bật trong google map, kể cả bức ảnh bạn đang muốn tải xuống.

Việc bạn cần làm là click từng icon xanh và xem kết quả bên phía khung nằm tay phải. Hãy xem nó có giống bức ảnh mà bạn muốn tải hay không. Làm như vậy lần lược từng tấm một đến khi tìm thấy ảnh bạn muốn.

Bước 6: Bạn click chuột phải vào tấm ảnh bên phải. Rồi bạn chọn mục là Open image in new tab để mở ảnh đó sang một tab mới của trình duyệt, việc này sẽ giúp cho chúng ta có thể tải ảnh đó về.

Bước 7: Bạn tiến hành tải bức ảnh đó về theo cách bình thường. Nhấn chuột phải rồi chọn lưu hình ảnh thành…, xong rồi chọn nơi lưu và save lại là xong rồi.

Lời kết

Đây chỉ là một mẹo nhỏ giúp bạn tải ảnh trên google map thôi. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn đạt được điều mình muốn. Nếu bạn muốn xem thêm các bài viết hay hơn hấp dẫn hơn thì bạn hãy truy cập và theo dõi hoc3giay.com thường xuyên nhé. Hẹn gặp lại ở bài viết kế tiếp!

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.