0 nhận xét

Gmail là một app chuyên dụng, dùng trong việc viết thư qua lại cho nhau. Trong gmail có một tính năng thú vị đó chính là tính năng hoàn tác thư có nghĩa là hủy thư đã gửi đi. Việc hủy này sẽ được quy định trong thời gian từ 30s hay 10s gì đó từ lúc nhấn nút gửi. Đây là một kiến thức quan trong cho bạn khi sử dụng gmail. Nhằm hạn chế sai soát khi gửi thư và không phải hối hận khi thư có dấu hiệu sai soát đi đến bạn bè hoặc sếp của bạn.

Được rồi vậy cách tiến hành như thế nào và cách để hủy thư ra sao các bạn xem hướng dẫn của mình bên dưới đây nhé.

Làm thế nào để hủy thư đã gửi đi trong gmail

Thiết lập thời gian hoàn tác thư đã gửi

Bước 1: Nhấn vào bánh răng nằm phía trên, bên trái của phần mềm gmail.

Bước 2: Một list các mục hiện ra, bạn chọn vào mục cài đặt.

Bước 3: Tại tab chung của mục cài đặt. Bạn dò tìm đến phần Hoàn tác gửi, tại đây bạn điều chỉnh thời gian để hoàn tác gửi thư của bạn. Nó sẽ cho bạn tối đa là 30s, vì vậy để tốt nhất và an toàn cho bạn nhấn thì bạn nên chọn thời gian tối đa là 30 giây luôn.

Bước 4: Bạn kéo xuống dưới cùng của mục cài đặt. Nhấn vào nút Lưu thay đổi để ta thiết lập thông số thời gian để hoàn tác gửi thư này.

Cách hoàn tác thư

Sau khi bạn viết xong một là thư và lá thư đó đã được gửi đi, tính từ thời gian bạn nhấn nút gửi.

Một cái bảng nhỏ hiện ra ở bên dưới góc phần mềm. Nếu bạn muốn hủy thư này thì bạn nhấn vào chữ hoàn tác là bạn có thể hủy thư đã gửi đi rồi.

Lưu ý: Bảng này chỉ xuất hiện đúng 30s.

Khi đã hoàn tác thì thư sẽ được chuyển đến mục thư nháp. Bảng soạn thảo vẫn ở đó, việc bạn làm bây giờ là sửa lại thư và gửi đi một lần nữa là bạn đã thành công rồi.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy mục thư nháp thì nó đã được ẩn trong danh sách mở rộng rồi nhé. Bạn chỉ việc nhấn vô nó là sẽ hiện mục thư nháp lên thôi.

Lời kết

Nếu bạn muốn học hỏi thêm những điều thú vị mới khác thì bạn hãy theo dõi website hoc3giay.com thường xuyên nhé. Ở đây bạn sẽ tìm được nhiều điều hay ho cho kiến thức cuộc sống và công nghệ của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công bài hướng dẫn và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.