0 nhận xét
Hướng dẫn nhúng video từ google drive đến website wordpress

Google drive là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu tốt nhất và lớn nhất mà chúng ta có thể được sử dụng miễn phí. Với những tính năng sẵn có và đa dạng của google drive thì ách chắc hẵng bạn cũng muốn biết google drive có chức năng nhúng video lên website không nhỉ. Mình thưa với bạn là nó có chức năng này, để bạn không chờ đợi lâu nữa hãy cùng mình bắt đầu tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Cách nhúng video trên google drive lên website

Bước 1: Click chuột phải vào video mà bạn đã upload lên tài khoản google drive từ trước. Nó sẽ xuất hiện một bảng danh sách và tại đó bạn nhấn vào mục tên là Chia sẻ.

Bước 2: Bên dưới bảng Nhận đường liên kết, nó hiện đang ở chế độ bị hạn chế vì vậy bạn cần nhấn vào nút Chia sẻ với ất kỳ ai có đường liên kết có màu xanh để thay đổi chế độ.

Bước 3: Tiếp tục bạn nhấn vào nút Sao chép đường liên kết đã hiện ra.

Bước 4: Bạn mở ra một tab trình duyệt mới, và rồi dán địa chỉ vừa sao chép để truy cập vào đường dẫn. Ở trang hiện ra, bạn nhấn vào biểu tưởng 3 chấm bên trên góc phải của màn hình. Nó sẽ xuất hiện một danh sách, bạn cần nhấn vào mục tên Nhúng mục…

Bước 5: Lúc này hộp thoại tên Nhúng mục sẽ hiện trước mắt bạn, tại trên đó sẽ xuất hiện đoạn code mà chúng ta cần. Bạn tiến hành bôi đen dòng code và click chuột phải chọn mục Sao chép hoặc phím tắt là Ctrl + C.

Bước 6: Bạn vào bài viết mới trên website của mình, sau đó bạn chuyển chế độ Trực quan sang là Văn bản như đã đánh dấu ở vị trí (1). Tiếp theo bạn dán đoạn code mà mình vừa sao chép bên trên vừa xong (2) vào vùng viết văn bản. Thêm vào đó bạn điều chỉnh phần đoạn Width trên code cho giá trị là 100% nhé. Đối với vần Height bạn cũng có thể tăng hay giảm giá trị mà sao đó cho phù hợp với website.

Cuối cùng sẽ cho ra kết quả như hình bên dưới.

Như vậy là chúng ta đã cùng hoàn thành xong chương mục hướng dẫn thủ thuật máy tính trong hôm nay rồi. Mình hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau trên website hoc3giay.com nhé. Goodbye!

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.