0 nhận xét

Cơm trứng là món ăn có thể nói là quen thuộc với hầu hết tất cả chúng ta, trứng rẻ, ngon và dễ làm vì thế được nhiều bạn trưng bày trên bàn ăn của gia đình mình. Hôm ngay mình xin chia sẽ đến các bạn công thức làm cơm trứng chiên của mình mà mình đã thường làm và như cảm thấy ăn ngon. Mời các bạn theo dõi bên dưới!

Công thức chiên cơm trứng

Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thì cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê xì dầu, 3 củ hành tím nhỏ, dầu ăn, 1 tô cơm (khô không nhão), 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/ 2 thìa cà phê nước mắm, 1/ 2 thìa cà phê bột ngọt.

Chú ý: Có thể giảm hoặc thêm nguyên liệu trong công thức để món ăn hợp khẩu vị của bản thân và gia đình bạn.

Cách làm 

Bước 1: Lột vỏ 3 củ hàng tím sau đó bâm nhỏ chúng.

Bước 2: Dùng 1 cái chén sạch và trộn đều những nguyên liệu sau: 2 quả trứng gà, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thì cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/ 2 thìa cà phê nước mắm, 1/ 2 thìa cà phê bột ngọt và cuối cùng cho hành tím đã bâm vào.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp hơ nóng kế tiếp cho dầu ăn vừa đủ để chiên. Rót hỗn hộp trứng trong chén mà ta vừa làm ở bước 2 vào chảo và bắt đầu chiên đến khi trứng đông lại một chút.

Bước 4: Xút cơm cho vào chảo, trộn đều chúng với trứng. Sau khi trứng đã chính bạn hãy trình bày ra đĩa là hoàn thành rồi.

Khuyến khích: Ăn kèm với rau sà lách, dưa leo và cà chua.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.