0 nhận xét

Trong quá trình muốn kết nói đến mySQL thì bạn bị lỗi như này: CLIENT_PLUGIN_AUTH is required. Nguyên nhân gì gây ra lỗi này mình, lỗi này xuất hiện khi mà có sự không tương thích giữa phiên bản MySQL server và MySQL JDBC driver mà bạn đang sử dụng trong ứng dụng Java của mình.

Lỗi này khá là khó chịu khi không có sai trong code chúng ta viết mà sai ở phiên bản Connector/J đang sử dụng. Thành ra việc tìm ra cách khác phục là rất khó khăn, bạn cần phải có một người giàu kinh nghiệm chỉ dẫn hoặc mò mẫn hết tất cả các giải pháp có thể. Vậy giải pháp khi không có những điều kiện trên là gì.

Giải pháp đó là bạn tự tìm một MySQL Connector/J phiên bản phù hợp là được. Vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tải và chọn phiên bản phù hợp.

Hướng dẫn sửa lỗi CLIENT_PLUGIN_AUTH is required trong NetBeans

Lỗi CLIENT_PLUGIN_AUTH is required hiển thị như bên dưới khi ta muốn kết nối với mySQL.

Bước 1: Truy cập vào đường link sau: https://dev.mysql.com/downloads/connector/j/.

Tại đây bạn chuyển qua Tab Archives.

Chọn Product Version là 5.x.xx. Chọn phiên bản 5 chấm mấy tùy bạn nhớ là 5 chấm mấy nha đừng tìm mấy phiên bản 8 chấm hay 6,7 vì mấy phiên bản đây không tương thích với mấy bạn. Sau khi chọn xong bạn nhấn nút Dowload phía bên dưới có 2 cái bạn chọn cái nào cũng được.

Tải về xong, bạn tiến hành giải nén nó ra nhé.

Bước 2: Vào NetBeans xóa cái connector cũ đi.

Sau đó chọn chuột phải vào thư mục Libraries chọn Add JAR/Folder…

Bạn tìm tới thư mục vừa giải nén và chọn vào thư mục đó. Lưu ý là không được bỏ bên ổ đĩa khác nhé, ta chỉ được bỏ bên mục Download của máy thôi không di chuyển tệp qua chỗ nào khác.

Sau đó tìm trong thư mục đó cái tệp có đuôi .jar. Chọn chỉ việc chọn tệp có đuôi chấm jar đó và nhấn Open.

Xong rồi thì bạn nhấn vào hình cái búa ở trên thanh công cụ của NetBeans để tiến hành Build Project lại.

Như vậy là xong rồi, bây giờ bạn thử kết nối lại tới MySQL của mình xem được chưa nhé. Nếu còn thông báo lỗi như cũ thì bạn lại tải các phiên bản 6,7 hay 8 chấm gì đó xem, thử lần lượt cho đến khi hết lỗi là được. Mà điều đó chắc cũng không cần vì bạn chắc hết lỗi rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác trên website hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.