0 nhận xét

Chào mừng bạn đến Photoshop của chúng tôi trong loạt 60 giây. Trong đó bạn có thể học được 1 kỹ năng Photoshop, tính năng hoặc kỹ thuật Photoshop chỉ trong một phút!

Photoshop trong 60 giây: Công cụ Pen

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để sử dụng 1 công cụ khó như Pen Tool trong Photoshop chưa? Chà, nếu bạn có một phút, tôi sẽ chỉ cho bạn cách!

Công cụ Pen

Trong Photoshop, công cụ Pen có thể được sử dụng để tạo hình dạng tương tự như cách công cụ Pen của Illustrator hoạt động hoặc để tạo đường dẫn thường được sử dụng để tạo mặt nạ vector. Mẹo tốt nhất để học cách sử dụng công cụ Pen là mở các tùy chọn và tham gia tùy chọn Rubber Band (Dây thun).

Khái niệm cơ bản đằng sau công cụ Pen đó là nó tạo ra 1 đường cong phức tạp bằng cách sử dụng các điểm điều khiển trong các tay cầm tuyết tuyến.

Một cú nhấp chuột duy nhất tạo ra các điểm không có tay cầm tiếp tuyến, do đó tạo ra 1 góc cứng cho đường cong. Nhưng nếu bạn nhấn và kéo, nó sẽ kéo ra các tay cầm tiếp tuyến đối xứng tạo ra một đường cong đi qua điểm kiểm soát đó. Tay cầm càng dài thì đường cong càng mịn hoặc rộng.

Khi các đường cong đang được kéo ra. Nếu bạn giữ phím Alt hoặc phím tùy chọn, bạn có thể phá võ tay cầm tiếp tuyến đó. Từ đó tạo ra một góc cứng khác cũng có tay cầm tiếp tuyến ảnh hưởng đến nó.

Ngoài ra, bạn có thể điểu chỉnh lại các tay cầm tiếp tuyến được xem trên điều khiển hoặc phím lệnh sau khi chúng được đặt ra. Công cụ Pen cho phép bạn tạo ra các lựa chọn mượt mà và chính xác hơn bất kỳ công cụ nào khác trong Photoshop.

Lời kết

Muốn tìm hiểu nhiều hơn về công cụ chỉnh sửa ảnh Photoshop và cách cài đặt. Hãy kiểm tra các bài hướng dẫn bên dưới.

 

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.