0 nhận xét
hướng dẫn tạo hiệu ứng ánh sáng neon trên photoshop

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tạo hiệu ứng neon trong photoshop mời các bạn theo dõi bên dưới.

Cách tạo hiệu ứng ánh sáng neon trong photoshop

Video hướng dẫn

Bước 1: Bạn nhấn vào công cụ Brush Tool và nhấn vào phần điều chỉnh cọ ở trên.

Trên bảng điều chỉnh, bạn cần chọn số Size cọ cho phù hợp với kích thước của bức ảnh để làm được điều đó bạn có thể thử vẻ trên bức ảnh và nhấn ctrl + z để xóa đi.

Mình dùng số size cọ nhỏ thôi cỡ như ảnh mình thì cho là 10px là vừa. Bên dưới phần Hardness bạn để là 100% và lưu ý phần loại cọ bạn chọn cọ tên là Hard Round.

Bước 2: Trong hộp màu, bạn điều chỉnh cho hộp màu phía trên là màu trắng và rồi dùng công cụ Pen Tool để vẽ một hình dạng bất kỳ trên bức ảnh.

Tiếp theo bạn tạo một layer mới bằng cách nhấn vào biểu tượng bên dưới.

Sau khi hoàn thành xong, bạn click chuột phải vào bức ảnh và chọn mục Stroke Path… trên danh sách hiện ra.

Tại hộp thoại Stroke Path, bạn chọn phần ToolBrush và nhấn OK là được.

Hiện tại trên bức ảnh của bạn sẽ còn xuất hiện những đường vẽ do công cụ Pen tạo ra, bạn tiến hành đưa chuột vào các góc và click chuột trái để xóa đi những đường nét đấy.

Bước 3: Tiếp theo ta sẽ dùng một số hiệu ứng để cho cái hình chúng ta vừa tạo sáng lên. Bạn click chuột trái 2 lần lên layer chứa hình dạng. Lưu ý là click chuột vào phần bên phải của layer.

Trên hộp thoại Layer Style, bạn chọn vào hiệu ứng Color Overlay và thiết lập các thông số như hình bên dưới.

Dưới này cũng vậy.

Đây cũng vậy.

Và cái này nữa. Cuối cùng bạn nhấn nút OK để ta tắt hộp thoại đi.

Bước 4: Bạn tạo tiếp cho mình thêm một layer mới, và sau đó là chọn vào công cụ Brush Tool. Cũng chọn vào chỗ chỉnh sửa cọ, bạn thay đổi cho cọ lớn hơn và phần Hardness cho về 0%.

Bước 5: Bạn thay đổi hộp màu phía trên thành màu hồng, sau đó chọn công cụ Pen Tool và tạo các điểm trên hình dạng đã vẽ.

Tiếp đến bạn click chuột phải vào bức ảnh và chọn Stroke Path…

Nhấn OK.

Cuối cùng bạn lựa chọn chế độ cho layer là Linear Dodge (Add) và cho phần Fill giảm xuống mức mà bạn cho là phù hợp trên bức hình.

Và trên đây là cách mà bạn có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng neon trong photoshop. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo trên website hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.