0 nhận xét

Ảnh trên mạng rất đa dạng và nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể tìm và lựa nó để tạo nên một vẻ đẹp tươi sáng hơn cho bức ảnh của bạn. Đây là một thủ thuật trong hàng trăm cái mà mình sẽ giới thiệu với các bạn. Nếu bạn muốn tạo cái gì đó đặt biện và hấp dẫn thì bạn nên chơi cái này. Rồi bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn lấy màu của một ảnh để chồng lên ảnh kia bằng photoshop

Bước 1: Bạn lựa chọn ảnh gốc của mình. Ảnh này sẽ là ảnh chính của bạn mà bạn muốn cho nó hiện màu của một ảnh khác. Mình đặt tên cho nó là ảnh 1.

Bạn đưa nó lên photoshop. Để đưa lên bạn có thể kéo trực tiếp tấm ảnh vào phần mềm photoshop hoặc bạn nhấn Ctrl + o rồi chọn ảnh trong máy tính của bạn và đưa vào.

Bước 2: Bạn cũng thêm thao tác đưa ảnh như vậy để cho ảnh mà bạn muốn ảnh đó sẽ được lấy màu ra và bỏ vào ảnh gốc bên phía ảnh 1. Mình sẽ gọi cho nó là ảnh 2.

Khi ảnh 1ảnh 2 được đưa vào photoshop. Bạn sẽ được như hình sau đây.

Bước 3: Bạn vào tab có chứa ảnh 1. Chọn image trên menu >  Adjustments > Match Color.

Bước 4: Bảng Match Color hiện lên. Bạn tới phần Source trong bảng này và lựa chọn ảnh 2. Để ta áp đặt ảnh đó cho việc chiết xuất màu và pha trọn cho ảnh 1.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng, bạn điểu chỉnh phần Luminance (Độ chói) và Color Intensity (Cường độ màu) trên bảng Match Color cho phù hợp sao cho bạn thấy ảnh nó đẹp nhất. Khi điều chỉnh xong bạn nhấn nút ok để thoát khỏi bảng.

Và đây là kết quả.

Lời kết

Trên đây chỉ là một mẹo nhỏ mà mình chia sẽ với bạn. Với việc này bạn hãy sử dụng nó thật tốt cho bức ảnh của bạn nhé. Bạn không hiểu chỗ nào về bài Hướng dẫn lấy màu của một ảnh để chồng lên ảnh kia bằng photoshop thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết kế tiếp trên website hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.