0 nhận xét

Trong photoshop có một chức năng giúp chúng ta bảo vệ các layer, trách để cho những người dùng chỉnh sửa vào nó. Đó là chức năng khóa layer, đối với những người dùng mới đây có thể là một nghi vấn khi ta không thể chỉnh sửa lên tấm ảnh của mình được, đây là do ta đã khóa tấm layer của hình ảnh đó. Chính vì vậy trong bài viết này mình muốn hướng dẫn với các bạn mới bắt đầu cách để mở khóa những layer. Các bạn cùng theo dõi bên dưới đây nhé.

2 phương pháp đơn giản giúp bạn mở khóa layer trên photoshop

Bước 1: Bạn vào File trên thang ngang ở đầu > chọn Open để ta mở một tấm ảnh như bình thường.

Bước 2: Tại bên phía bảng Layers nằm bên phải của giao diện phần mềm photoshop. Bảng layers đó là bảng chứa các layer (lớp) và có chức năng quản lý, có thể chỉnh sửa một số hiệu ứng cho các layer trên bảng layer này. Bạn có thể nhìn thấy layer của mình, nếu nó đang bị khóa. Bạn sẽ dễ dàng phát hiện biểu tượng ổ khóa bên phải của cái layer.

Bước 3: Tiếp theo bạn click chuột trái 2 lần lên tấm layer ảnh. Nó sẽ hiện thị lên một bảng tên là New Layer như hình bên dưới. Bạn có thể tiến hành đặt tên mới cho layer ở trong mục Name, rồi ta tiếp tục nhấn nút Ok để hoàn thành thao tác.

Lúc này trên bảng layers bạn sẽ thấy tấm layer của chúng ta lúc đầu không còn biểu tượng ổ khóa nữa, tức là layer của bạn đã được mở khóa. Ngoài ra để mở khóa 1 tấm layer ảnh, bạn còn có thể nhấn phím tắt là Ctrl + J. Phím tắt này sẽ giúp cho ta nhân đôi thành 2 tấm layer, ta sẽ có 1 tấm là layer không khóa và 1 cái khóa. Cách này rất tiện lợi, vì nhằm trách việc trong lúc chỉnh sửa nếu mà chỉnh sửa sai trên tấm layer đã mở khóa kia thì ta vẫn còn có cái tấm layers có ổ khóa mà dự phòng.

Lời kết

Trên đây là 2 cách để bạn có thể mở khóa tấm layer ảnh. Cách nhấn đúp vào layer và cách nhân đôi ra layer mới, 2 cách này hy vọng rằng bạn sẽ có được một kiến mới bổ ích để giúp đỡ bạn trong việc chỉnh sửa ảnh trên photoshop. Tới đây coi như bài hướng dẫn này đã kết thúc, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo trên website hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.