Nhân đôi, cắt, xóa 1 video là trong những kỹ năng cơ bản nhất để thao tác và chỉnh sửa video trên phần mềm camtasia. Nếu bạn là người mới bước vào việc sử dụng camtasia và chưa biết gì nhiều. Muốn biết những kỹ năng này thì ở bài này mình sẽ giải đáp hết cho bạn. Vậy những kỹ năng này như thế nào chúng ta sẽ cùng nhau vào nhanh bài hướng dẫn nhân đôi, cắt, xóa video trong camtasia dưới đây nhé. Mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn nhân đôi, cắt, xóa video trong camtasia

Đầu tiên ta sẽ vào phần hướng dẫn nhân đôi video. Nhân đôi tức là ta sẽ tạo ra 2 bản, 1 bản gốc và 1 bản sao. Hoặc bạn có thể nhân ra nhiều bản sao cũng được. Đó là mục đính của việc nhân đôi. Các bạn xem hướng dẫn dưới đây:

Nhân đôi video trong camtasia

Bước 1: Bạn đưa chuột vào video mà bạn muốn nhân đôi dưới track.

Bước 2: Bạn sẽ có 2 cách để nhân đôi được video. Cách 1 là bạn sử dụng các nút chức năng có sẵn trên phần mềm để thực hiện việc nhân đôi video. Bạn nhấn vào biểu tượng hình 2 sắp giấy (Ở vị trí số 1 trên hình), biểu tượng này cho phép chúng ta sao chép đối tượng. Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng hình tập đựng hồ sơ (Ở vị trí số 2 trên hình), biểu tượng này đảm nhiệm việc dán video đã được sao chép.

Khi hoàn thành 2 thao tác Click trên bạn sẽ có được 1 bản nhân đôi từ video góc như hình dưới đây.

Cách 2 là bạn sử dụng phím tắt. Bạn nhấn Ctrl + C, sau đó nhấn Ctrol + V. Đó là 2 cách để bạn có thể nhân đôi video trong camtasia.

> Video bản sao sẽ được đặt tại bên phải của thanh kẻ trên timeline.

Như vậy là ta vừa hoàn thành xong hướng dẫn nhân đôi video trong camtasia. Nó thực sự đơn giản phải không. Nếu việc nhân đôi video là 10 thì tiếp theo đây ta đến với cắt video sẽ là 5. Ta sẽ xem hướng dẫn dưới đây.

Cắt video trong camtasia

Bước 1: Bạn đưa thanh kẻ đến vị trí trên video để thực hiện việc cắt tại chỗ đó.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng có chức năng cắt (*). Hoặc nhấn phím tắc là phím S trên bàn phím.

Khi được cắt, video sẽ được phân ra làm 2 vùng. Vùng số 1 và Vùng số 2.

Xóa video trong camtasia

Mình sẽ dùng kết quả của việc cắt video ở trên làm hướng dẫn xóa video luôn. Mình sẽ xóa cái video 2 ở trên.

Sẽ có 2 cách để bạn xóa video. Đầu tiên bạn chọn vào video mà mình muốn xóa. Sau đó bạn lựa 1 trong 2 cách sau. Cách 1 là bạn nhấn phím Delete trên bàng phím. Còn cách thứ 2 là nhấn chuột phải vào video đó, rồi bạn chọn vào phần Delete.

Ảnh sau khi video 2 được cắt.

Vậy là ta đã hoàn thành 3 kỹ năng cơ bản để chỉnh sửa video trong phần mềm camtasia rồi. 3 kỹ năng này tuy đơn giản nhưng ta sẽ được sử dụng nó nhiều nhất khi làm video đó. Bạn hãy thực hiện và ghi nhớ thật kỹ 3 kỹ năng này để giúp ích cho bạn trên con đường chỉnh sửa video nhé.

Lời kết

Bạn có cảm thấy khó không nào. Không khó phải không, nếu bạn không hiểu chỗ nào thì comment bên dưới bài viết này nhé. Cuối cùng chúc các bạn thành công và hẹp gặp nhau nữa ở những bài viết khác trên hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.