Mã QR hay tên tiếng anh của nó là Quick response code thông qua nó giúp người dùng trên khắp nơi truy xuất nhanh đến địa chỉ website. Để tạo được mã QR này cũng khá là đơn giản và không cần dùng bất kỳ kiến thức chuyên ngành nào cả. Nếu bạn muốn tạo một địa chỉ website của mình thành ra một mã QR thì sau đây chúng ta hay cũng bắt đầu học cách tạo ra nó bằng chrome nhé. Bắt đầu thôi nào!!!

Tạo mã QR một địa chỉ website bằng chrome

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên, trên đó bạn vào địa chỉ website mình cần tạo mã QR.

Bước 2: Nhấn vào thanh Search trên cùng bạn sẽ quan sát thấy được một biểu tượng ở góc phải như hình.

Hoặc chọn nhấn chuột phải vào Background trang. Một hộp thoại hiên ra, ta nhấn chuột trái vào dòng chữ Tạo mã QR cho trang này.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng đó, một hộp thoại hiện ra có tên là Quét mã QR. Việc bạn cần làm đấy là nhấn vào nút Tải xuống ở trên hộp thoại đó là ta đã được một mã QR rồi.

Bước 4: Sau khi được tải xuống hoàn tất, tại thư mục Tải xuống trong máy tính. Ta có được bức ảnh chứa mã QR mà bạn đã tạo, mã QR này liên kết với website mà bạn chọn. Nếu bạn muốn thử xem hiểu quả của mã QR này có tốt hay không, bạn hãy truy cập vào Cửa hàng Play trên điện thoại thông qua ứng dụng này tìm và tải về app kiểm tra mã QR. Sau đó tiến hành kiểm tra nhé!

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có cách nhìn mới hơn về mã QR. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết khác trên website hoc3giay.com

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.