0 nhận xét

Windows Defender là một chương trình diệt virus miễn phí đi kèm với Windows 10, nhưng người dùng lại không đánh giá cao trình diệt virus miễn phí Windows Defender. Mình nhận được khá nhiều thông tin của người dùng hỏi cách Tắt Windows Defender trên Win 10. Quả thật việc tắt Windows Defender lại mạng đến một hiệu quả bất ngờ là máy sử dụng Windows 10 mượt mà hơn hẳn.

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn tắt vĩnh viễn chức năng diệt virut này bằng Local Group Policy. Mời mọi người xem bài hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn tắt vĩnh viễn Windows Defender

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Pro hoặc bất kỳ biến thể doanh nghiệp nào khác, chẳng hạn như Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Education, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hoá Windows Defender khỏi máy tính của bạn vĩnh viễn.

1. Sử dụng phím tắt Windows + R để mở lệnh Run.
2. Gõ gpedit.msc và nhấn OK để mở Local Group Policy Editor.
3. Duyệt theo đường dẫn sau: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender Antivirus
4. Ở bên phải, bấm đúp vào Turn off Windows Defender Antivirus.

5. Chọn Đã bật để tắt Windows Defender.
6. Kích vào Apply.
7. Kích vào OK.

Khi bạn hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thấy biểu tượng lá chắn Windows Defender sẽ tiếp tục chạy trong khay hệ thống. Để thoát khỏi biểu tượng, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn.

Bất cứ lúc nào, nếu bạn muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự, nhưng lần này, trên bước 5, hãy chọn tùy chọn Not configured. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất các thay đổi.

Lời kết

Bạn nào có nhu cầu làm website, thì mọi người trao đổi với nhóm làm website của mình tại fanpage facebook này nhé. Xem trước các dịch vụ của chúng mình ở đây để có thêm thông tin để bắt đầu tạo website.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.