Blend màu là gì ?

Cũng hơi khó để giải thích chi tiết, nhưng bạn có thể hiểu đơn giản Blend màu có nghĩa là sự pha trộn cả 2 hay nhiều màu sắc khác nhau trong một bức ảnh.

Blend màu ảnh hay nói cách khác là thay đổi tông màu,Gam màu hiện nay là một xu thế mới trong giới làm đồ hoạ. Việc tạo hiệu ứng sắc màu, làm nổi bật và thay đổi sắc diện cho nhận vật, hoặc là thay đổi bối cảnh sẽ khiến bức ảnh của bạn có sức sống và dễ dàng truyền tải nội dung đến người xem hơn.

Và trong chuyên mục ngày hôm nay mình xin được giới thiệu đến các bạn cách Blend màu, thay đổi tông màu ảnh nhanh chóng, và dể dàng nhất. Với các bạn mới học và tiếp cận Photoshop qua hai công cụ Photo Filter và Gradient.

Thay đổi tông màu, Blend màu ảnh bằng Photo Filter

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Photoshop lên => sau đó nhấn tổ hợp CTRL + O để thêm bức ảnh mà bạn muốn Blend màu.

Bước 2: Sau đó click vào Image => chọn Adjustments => chọn tiếp Photo Filter…

Bước 3: Tại hộp thoại Photo Filter, bạn kéo thanh trượt và đặt lại chỉ số Density ở mức vừa phải, theo cường độ ảnh hưởng lên ảnh.

Ngoài ra bạn có thể click vào Color để thay đổi tông màu, ảnh hưởng lên hình.

Thay đổi tông màu Blend ảnh bằng công cụ Gradient

Bước 1: Với Gradient thì bạn hãy click vào biểu tượng Create a new Layer để tạo thêm một Layer mới => sau đó click chọn công cụ Gradient Tool.

Và chọn màu sắc ở thanh menu Gradient như hình.

Bước 2: Tại hộp thoại Gradient Editor, bạn click chọn màu sắc mình muốn tạo hiệu ứng. Ở đây mình chọn màu xanh, đỏ và vàng, nên dùng chuột kéo bỏ hai sắc xanh và vàng trên thanh tạo màu.

Sau đó click OK để chọn.

Và kéo Gradient qua ảnh, Sau đó bạn tới phần có chữ Normal

=> rồi giảm sắc vàng bằng hiệu ứng Overlay.

Bước 3: Tiếp tục giảm độ Fill của hiệu ứng xuống mức hợp lý để tạo Blend màu như ý muốn.

và bạn Save lại nhé. Bạn có thể xem hình Demo mà mình vừa thực hiện xong.

Lời kết

Hoc3giay.com diễn đàn trao đổi khoa học, công nghệ, học tập, giải trí, khám phá – hãy tham gia cùng chúng tôi !

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.