0 nhận xét

Cọ là một công cụ giúp chúng ta vẽ nên tác phẩm của mình. Mỗi loại cọ đều có những chức năng và đảm nhiệm vị trí nhất định khác nhau trên tranh vẽ ví dụ như cọ dùng để phát thảo, cọ đi nét…

Trong MediBang phần mềm đã cung cấp cho ta khá là nhiều cọ có sẵn. Nhưng vẫn không thể thao hài lòng chúng ta và để có thêm được những chiếc cọ mới khác của riêng mình. Thì trong bài viết này hoc3giay.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để thêm cọ vẽ mới trong MediBang Paint Pro.

Dưới đây là phần hướng dẫn, mời các bạn theo dõi.

Cách thêm cọ vẽ mới trong MediBang Paint Pro

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hình đám mây có mũi tên chỉ xuống. Vị trí biểu tượng nằm bên dưới bảng sử dụng cọ của phần mềm.

Bước 2: Bạn tìm kiếm cọ mà mình yêu thích trên bảng hiện ra. Sau đó muốn thêm cọ, bạn chỉ việc click chuột trái vào cọ đó 2 lần là được.

Để có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, sắp xếp hay lọc các cọ mới thì bạn có thể sử dụng các công cụ phía trên đầu của bạn. Trong đó thì từng chức năng của nó như sau:

Vị trí số 1: Đó là ô tìm kiếm, giúp bạn tra nhanh tên cọ cần tìm.

Số 2: Là các nút dùng để đi qua, đi lại giữa các trang cọ. Hay là có nút quay lại. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy số lượng phía bên dầu > đó là số lượng cọ hiện có trên bảng.

Số 3: Là chỗ sắp xếp thứ tự xuất hiện của các cọ. Gồm 4 lựa chọn sắp xếp: Tiêu đề (Tăng dần), Tiêu đề (Giảm dần), Giờ tạo (Tăng dần), Giờ tạo (Giảm dần).

  • Tiêu đề (Tăng dần): Có nghĩa là xếp theo tên theo thứ tự tăng dần.
  • Tiêu đề (Giảm dần): Có nghĩa là xếp theo tên theo thứ tự giảm dần.
  • Giờ tạo (Tăng dần): Có nghĩa là xếp theo thời gian cọ được tạo ra và đưa lên bảng tải cọ này theo tăng dần từ cũ nhất đến mới nhất.
  • Giờ tạo (Giảm dần): Có nghĩa là xếp theo thời gian cọ được tạo ra và đưa lên bảng tải cọ này theo giảm dần từ mới nhất đến cũ nhất.

Số 4: Là vị trí có thể lọc các cọ dùng được trong bảng.

Bước 3: Nhấn nút Close để đóng bảng là hoàn tất rồi.

Và kết quả.

Lời kết

Như vậy là ta đã biết cách để thêm một cọ mới như thế nào rồi đúng không. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm cọ từ bên ngoài hay là tự tạo cho mình một chiếc cọ độc quyền chẳng hạn.

Hy vọng bạn sẽ thực hiện được với những hướng dẫn trên. Và nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì bạn có thể tiếp tục tìm các bài viết hay khác trên website hoc3giay.com bạn nhé. Hẹn gặp lại ở những bài viết đó.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.