0 nhận xét

Trong bài viết ngày hôm nay thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tùy biến một hình dạng trong figma. Shape hay công cụ shape là một công cụ tạo ra các hình khác nhau như là hình chữ nhật, hình tròn, hình đa giác, mũi tên, đường lai, ngôi sao. Những công cụ này không đơn thuần chỉ mang các hình dạng cố định như vậy.

Khi chúng ta biết cách thay đổi và tùy biến các hình này một cách sáng tạo. Bạn sẽ có thể làm ra nhiều hình thù khác tốt đẹp nhất!

Hướng dẫn tùy biến shape tùy thích trên figma

Để biến đổi hình dạng trong công cụ shape một cách tùy ý bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn một hình mà bạn muốn, ở đây mình lấy hình chữ nhật làm ví dụ.

Bước 2: Click 2 lần chuột trái lên trên hình dạng mà bạn đã vẽ ra. Nó sẽ xuất các đường xuyên xuống như hình bên dưới là thành công!

Bước 3: Rê chuột vào cái hình bạn sẽ thấy 4 điểm tròn ở bốn góc nhọn và 4 điểm tròn nằm giữa từng đôi một các góc (Tùy thuộc vào hình bạn chọn mà số điểm tròn nó bao nhiêu, đối riêng với hình tròn thì nó chỉ có 4 nút tròn duy nhất không như các shape khác thì hình tròn dùng các điểm neo như công cụ pen để thay đổi hình dạng).

Việc còn lại là kéo các điểm đó ra hoặc vào tùy ý muốn mục đính của bạn.

Mỗi khi chúng ta kéo điểm tròn ở giữa điểm tròn 2 góc của hình thì nó sẽ tiếp tục sinh thêm điểm tròn nữa giữa điểm bạn kéo ra với 2 góc còn lại.

Tương tự ta cũng có thể làm với các shape còn lại. Hoàn thành xong rồi bạn bấm vào nút Done để tắt chắc năng này đi.

Hãy thực hiện với các hình còn lại!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.