0 nhận xét

Trong quá trình phát triển ứng dụng điện thoại chúng ta không thể thiếu máy ảo, máy ảo là một bộ phần rất quan trọng trong việc test và kiểm tra phần mềm trong quá trình phát triển trước khi được public chính thức trên cửa hàng play. Vậy nếu bạn đã lựa chọn phần mềm chạy máy cảo Genymotion thì trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng.

Hãy đi vào ngay bài viết hướng dẫn cách chạy ứng dụng trên Android Studio qua bên Genymotion ngay thôi nào.

Cách chạy ứng dụng trên Android Studio qua bên Genymotion

Nếu bạn nào chưa có cài máy ảo Genymotion thì sau đây là link để cài đặt: https://drive.google.com/file/d/1Rse_kV9VSUCYwLkC577maw6M6E08_g5S/view?usp=sharing

Bước 1: Tạo một máy ảo trên Genymotion, bạn nhấn vào dấu + trên phần mềm để tạo.

Sau đó lựa chọn một thiết bị android bất kỳ và nhấn liên tục next đến khi tạo máy ảo hoàn tất. Hoặc bạn có thể hiệu chỉnh những gì bạn muốn.

Bước 2: Chạy máy ảo.

Kết quả.

Bước 3: Vào android studio, bạn nhấn vào icon điện thoại bên trên góc phải màn hình > rồi chọn vào tab Physical, bạn sẽ thấy máy ảo android bạn đã tạo bên Genymotion.

Bắt đầu chạy chương trình trên android studio, bạn trước đó chọn lựa thiết bị ảo để chạy ở đây bạn chọn thiết bị bên Genymotion. Nếu mình chưa giải thích đủ rõ bạn có thể làm theo từng bước như hình bên dưới.

Chờ cho tiến trình chạy hoàn tất.

Bây giờ bạn mở máy ảo điện thoại của Genymotion lên bạn sẽ thấy app của mình đã được kết nối qua bên đó.

Để mở lại app bên ứng dụng ảo bên Genymotion, bạn khi đang ở trang chủ của điện thoại, hãy kéo màn hình lên.

Tại đây sẽ thấy app của bạn nằm đây. Vậy là xong rồi bạn còn thắc mắt nữa không nào, đây là một kỹ năng thú vị và bổ ích phải không. Hãy dành nhiều thời gian hơn để bổ sung kiến thức cho bạn thân nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác trên website hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.