0 nhận xét

Trong việc vẽ phát họa lại các nhân vật hoặc một cảnh vật nào đó. Thì nét vẽ đối xứng sẽ giúp ta tiết kiệm được thời gian và công sức cho các nét vẽ tương đồng trên dưới hay trái và phải. Bạn chỉ cần vẽ một bên và bên kia sẽ chiếu lại những nét vẽ đó theo hướng đối nhau với nét ban đầu cho bạn. Đây có thể coi là một chức năng cần thiết và phải biết sớm để tối ưu bối cảnh cho tranh vẽ. Vậy thực hiện nó như thế nào các bạn xem bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn vẽ nét đối xứng bằng cọ Symmetry Pen – MediBang Paint Pro

Bước 1: Bạn cần có cọ Symmetry Pen trong bảng cọ của bạn để dùng. Nếu bạn quan xác không thấy cọ Symmetry Pen thì bạn làm theo bài viết đơn giản và ngắn gọn sau đây nhé: Hướng dẫn có cọ Symmetry Pen trong bảng cọ trên MediBang Paint Pro

Bước 2: Xác định vị trí cần vẽ, để đối xứng nét vẽ bên cạnh sao cho phù hợp nhất. Sau khi phát hiện điểm cần vẽ rồi, bạn chỉnh độ to nhỏ của cọ để bắt đầu vào bước vẽ.

Bước 3: Nhấn phím Ctrl trên bảng phím. Lúc này trên nền vẽ của bạn bạn sẽ xuất hiện một đường line sọc và đường line ngang. Hai đường này bắt chéo qua nhau tạo thành một điểm. Tại điểm đó bạn chấm lên nền vẽ vị trí cần vẽ đối xứng, việc này sẽ giúp ta xác định tâm để vẽ.

Lưu ý: Nhớ giữ phím Ctrl để giữ sự xuất hiện của đường line được lâu hơn.

Bước 4: Bắt đầu vẽ phía bên trái hoặc ngược lại. Bạn sẽ thấy nét vẽ phía bên ngược lại của bạn sẽ hiện lên đường vẽ tương ứng nơi bạn vẽ.

Bước 5: Thực hiện các thao tác thay đối đặt tính cũng như là hướng xoay của đường vẽ. Mình sẽ nói thêm các chức năng của công cụ cọ Symmetry Pen, tại 1 bảng nhỏ phía trên bảng cọ mà bạn thường dùng. Có một bảng là bảng kiểm soát cọ, ta sẽ thấy được các chức năng của Symmetry Pen trong bảng này như sau:

  • Opaque – Kích hoạt bạn sẽ làm cho nét có vẽ mờ hơn.
  • Line Angle – Góc quay của đường line. Bằng việc tăng giảm các số từ 0 đến 90, lấy ví dụ: Nếu bạn chính để góc là 0 thì hướng vẽ sẽ bình thường trên giấy là nằm ngang còn bạn thay đổi thành 90 thì nó sẽ vẽ theo hướng trên và dưới.
  • Turn Around – Xoay 180° hướng vẽ hiện tại.

Lời kết

Ta đã hoàn thành phần hướng dẫn dùng cọ Symmetry Pen. Bây giờ bạn có thể thực hành vẽ lên bức tranh của mình rồi. Tại bước 3, khi bạn xác định được tâm để thực hiện vẽ thì bạn lưu ý tránh thay đối sang các công cụ khác ví dụ như cục tẩy. Vì nó sẽ làm mất điểm tâm mà ta đánh dấu, việc này sẽ không thể hoàn lại điểm tâm như ban đầu, bạn phải bắt đầu lại bằng việc xác định điểm tâm mới.

Chúc các bạn thành công và đạt được thành quả tốt nhất. Hẹn gặp lại ở bài viết kết tiếp trên website hoc3giay.com.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.