Phản diện nổi điên đến bạch nguyệt quang của bản thân cũng không cần

 “Tô Ái, mày mau xem cái này đi!” Bạn cùng bàn thần thần bí bí mà đem di động nhét vào tay Tô Ái, “Mày mau xem.”

     Giao diện điện thoại là một trang wechat cá nhân, ảnh đại diện một cô gái tóc dài, Tô Ái nhất thời không hiểu rõ Lư Manh Bình muốn để mình xem cái này làm gì, suy nghĩ một chút, Tô Ái mặt không thay đổi “Oa” một tiếng.

     Lư Manh Bình không có nghĩ nhiều như vậy, Tô Ái phản ứng làm hắn rất hưởng thụ, hắn đem wechat đưa cho Tô Ái, “Tao còn rất nghĩa khí đi, buổi sáng mày nói nàng xinh đẹp, buổi chiều tao liền đem phương thức liên lạc cho mày.”

      Nói nàng xinh đẹp?

     Muốn phương thức liên lạc?

     Nguyên thân đây là xuân tâm manh động rồi? Cũng đúng, hắn đối Cố Nghệ chỉ là cảm giác đối với ca ca, tự nhiên sẽ thích người khác.

     “Nàng tên Ôn Yên, thành tích rất tốt, điều kiện gia đình lại kém, vừa mới mở quầy bán quà vặt, mày phải suy nghĩ cho kỹ nha.” Lư Manh Bình lay điện thoại di động, miệng không ngừng nói linh tinh.

     “Chẳng qua tao rất hiếu kì, vì sao mày không thích Cố Nghệ a?”

     “Cố Nghệ đối với màytốt như vậy, mày nên cho cậu ta một cơ hội nha.”

     “Anh ta không thích tao.” Tô Ái nói.

     Cố Nghệ là kẻ đáng sợ như thế nào, hắn làm cho tất cả mọi người đều cảm thấy, hắn là bên yếu thế hơn, là Tô Ái không biết tốt xấu, Tô Ái không biết nguyên thân khi đó thích hắn ở điểm nào, nhưng hiện tại Tô Ái chân chính cảm thụ chính là: Người câm ăn hoàng liên, có nỗi khổ mà không nói được.

     Tô Ái ấn mở trang cá nhân của Ôn Yên, lúc đang chuẩn bị thêm nàng để chọc tức Cố Nghệ, thì kịch bản liên quan tới Ôn Yên từ trong đầu xông ra.

    Tuyến tình cảm trong tiểu thuyết, nhân vật nữ chủ tựa hồ cũng không phải người hoàn mỹ, nàng có được thành tích ưu tú, khuôn mặt dịu dàng thanh tú, tuy nhiên gia cảnh lại bần hàn, nhưng đây lại là cơ hội để nữ chủ thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường, không ham phú quý của mình.

     Ôn Yên chính là một người như vậy.

     Nếu như nói nguyên thân là vai phụ thê thảm nhất, vậy Ôn Yên chính là người hạnh phúc nhất trong tiểu thuyết.

     Mặc dù gia cảnh phổ thông, nhưng phú nhị đại và bạn bè đối với nàng thật tâm, có nam chủ cùng huynh đệ nam chủ vì mà nàng mà lên núi đao xuống biển lửa.

     Lúc kịch bản bắt đầu, Tô Ái cùng Ôn Yên cũng không có gặp nhau, có lẽ có, nhưng khẳng định đã bị Cố Nghệ bóp chết từ trong trứng.

     “Mày thêm đi a, không phải nói nàng rất đẹp sao? Thử xem, tao hỏi qua rồi, nàng không có thích ai đâu.” Lư Manh Bình hướng Tô Ái nháy mắt ra hiệu.

     Thay đổi vận mệnh, việc nhỏ không đáng kể, nhưng thay đổi một việc trước khi kịch bản bắt đầu đều gây ra hiệu ứng cánh bướm dẫn đến kết cục thay đổi, Tô Ái thêm bạn tốt.

     Lư Manh Bình thấy thế, vỗ vai Tô Ái  một cái, “Trâu bò! Xem tiền như rác! Mày đúng là không thích Cố Nghệ!”

     “Nhỏ giọng một chút.” Tô Ái thấp giọng nói.

     Giờ phút này Tô Ái vô cùng may mắn, nguyên thân chỉ cao có 175m, vị trí của hắn trong phòng học nằm ở hàng phía trước, mà Cố Nghệ lại xếp ở cuối phòng học.

     “Hiểu hiểu, tao rõ rồi, mày đây là ăn trong bát nhìn trong nồi, tao hiểu!”

     Tô Ái ấn tắt điện thoại, “Tao là loại người này sao?”

     “Mày quên máy sấy ngồi phía sau chúng ta rồi à?” Tô Ái về sau nhìn thoáng qua, lớp trưởng gầy gò nho nhỏ quả nhiên dựng thẳng lỗ tai đang nghe.

     Máy sấy là lớp trưởng, bởi vì đặc biệt thích mật báo, cho nên có ngoại hiệu này, chính hắn cũng không có phủ nhận, thân là lớp trưởng, để chủ nhiệm lúc nào cũng nắm được động thái của lớp, đây chính là chức trách của hắn.

     Tây Trung bên trên không cho phép yêu sớm, cùng các trường cao trung khác nhất trí giữ chung thái độ, kiên quyết không cho phép.

     “Im lặng, cẩn thận máy sấy nói cho lão Lý mọi chuyện, hôm qua lão Lý đưa cho tao một gói thuốc nhuận tràng, con mẹ nó chứ mặt tao ngu luôn.” Lư Manh Bình nện một quyền lên bàn, nói xong còn quay đầu trừng máy sấy vài lần.

     Hắn nói xong, nhịn không được nhìn thoáng qua phía sau Cố Nghệ, Cố Nghệ cúi đầu xem sách, trong phòng học ồn ào ầm ĩ, hắn yên tĩnh trầm lặng.

     Lư Manh Bình thở dài, hắn thực sự là không rõ, Cố Nghệ gia thế tốt như thế, thành tích càng là ưu tú đến làm người khác đố kỵ, đối với Tô Ái ngoan ngoãn phục tùng, Tô Ái vì cái gì hết lần này tới lần khác chỉ đem người ta làm ca ca?

     Chẳng lẽ, trúc mã chính là không sánh bằng kẻ từ trên trời rơi xuống?

     “Cậu nói Tô Ái thêm bạn?”

     “Không thể nào, Tô Ái xưa nay không chủ động thêm người.”

     “Vì sao?”

     “Tớ nghe nói, wechat của cậu ta là đăng nhập song phương, một bên trong tay Tô Ái , bên còn lại . . .” Nữ sinh hạ giọng, “Là Cố Nghệ trông coi.”

     “Cmn thật hay giả, bọn họ như vậy là cùng một chỗ rồi?”

     “Cái rắm, hai người chỉ là quan hệ tốt mà thôi.”

     “Tớ không tin, không phải Cố Nghệ thích Tô Ái sao?”

     “Kia cũng là người khác nói, Cố Nghệ cho tới bây giờ chưa nói qua cậu ta thích Tô Ái, tớ cảm thấy, hai người này chính là quan hệ huynh đệ đơn thuần, ca ca giữ cửa giao hữu của đệ đệ, không có vấn đề gì a.”

     “Trở lại vấn đề chính, cậu vừa mới nói Tô Ái thêm bạn? Cậu đồng ý sao? Cậu ta cùng cậu có nói gì không?”

     Nữ sinh bị hỏi lắc đầu, “Tớ đồng ý, nhưng cậu ta không nói gì thêm.”

     “Nói không chừng, chính là đơn thuần muốn mở rộng quan hệ?”

     “Vậy sao tớ không có bị đệ đệ chọn?”

     “Tại cậu xấu.”

     “Cút!”

     Nữ sinh trong hành lang cãi nhau ầm ĩ, âm thanh thảo luận không kiểm soát biến lớn, người có ý muốn nghe, liền có thể biết toàn bộ nội dung các nàng nói chuyện.

     Trong hành lang gió nhẹ chầm chậm, thanh âm đàm thoại rất nhanh hòa tan trong gió, nam sinh từ người các nàng lướt qua bước chân hơi ngừng lại, cuối cùng chậm rãi giương mắt, quay đầu nhìn thoáng qua thân hình mảnh khảnh của nữ hài đứng giữa trong mắt không có chút cảm xúc nào.

     Thật là loại rác rưởi gì cũng dám tới cản trở.

     “Cố Nghệ!”

     Trong cửa sổ duỗi ra một cái đầu, Đoạn Dương hướng hắn phất tay, “Thành tích ra tới rồi? Tao bao nhiêu điểm đấy?”

     Cố Nghệ một lần nữa phủ thêm lên tấm da ôn hòa lương thiện, “Cậu thi rất tốt.”

     “Yes!” Đoạn Dương nhảy lên tại chỗ.

Khoảng cách thi đại học còn hai tháng, điểm số thành vấn đề mà mọi người quan tâm nhất, trông thấy Cố Nghệ đến bục giảng ôm lấy bài thi, học sinh trong lớp đều buông bút xuống, trông mong nhìn theo.

     Chủ nhiệm lớp kiêm giáo viên dạy toán, rất nhiều chuyện đều giao cho cố vấn học tập là Cố Nghệ, Cố Nghệ cũng chưa từng khiến cho hắn thất vọng.

     “Thành tích đã có, các em có thể tự mình xem”, Cố Nghệ đem bài thi chia thành mấy phần, đưa cho đồng học ngồi hàng trước phân phát xuống dưới, “Đáp án chính xác của các đề thầy sẽ nhắn trong nhóm, các em đem bài thi làm lại một lần nữa, khi đi học thầy sẽ kiểm tra.”

     Phía dưới chỉ có tiếng trang giấy chạm vào nhau phát ra âm thanh xoạt xoạt, trên bục giảng có người nói chuyện, người bên dưới đều im lặng lắng tai nghe, lấy đó như sự tôn trọng, quy củ này không phải chủ nhiệm lớp định, là Cố Nghệ đặt ra.

     Cố Nghệ phát xong bài thi, từ bục giảng đi xuống, chưa có trở lại vị trí của mình, mà là hướng nam sinh đang cúi đầu nhìn bài thi ngồi bên cạnh cửa sổ đi đến.

     “Lần này đề thi không khó, đúng không?” Cố Nghệ cúi người, ánh mắt dừng lại trên bài thi của Tô Ái, phảng phất là thật tâm khích lệ Tô Ái.

     Tô Ái hơi cúi đầu, người khác không biết, nhưng Cố Nghệ là rõ ràng nhất.

     Tất cả cuộc thi cao trung, Cố Nghệ trước khi thi sẽ làm ra đáp án, để nguyên thân học thuộc, đến lúc thi đáp án đều không cần nhìn, trực tiếp điền là được.

     Đều làm như vậy, nguyên thân có thể thi không tốt sao?

     “Ừm.” Tô Ái sẽ không công khai cùng Cố Nghệ đối nghịch.

     “Buổi chiều chờ anh cùng nhau về nhà, Chuông Gió rất nhớ em.” Cố Nghệ nói.

     Chuông Gió là con mèo mà hai người cùng nuôi, chủng loại là mèo anh lông ngắn màu bạc, Tô Ái tự mình muốn nuôi, nhưng Cố Nghệ nói trong nhà hắn còn có Cẩu Nha, sợ hắn chăm sóc không tốt, liền đem Chuông Gió ở nhà Cố Nghệ nuôi.

     Tô Ái thật sự tin hắn!

     “Được.” Tô Ái gật đầu.

     Cố Nghệ tựa như là một tòa núi tuyết vào thời điểm ánh mặt trời chiếu xuống, hắn là sự ấm áp, mỹ lệ, làm cho tâm trí người ta vô thức hướng về, nhưng chỉ cần một chút động tác làm hắn không vui, hắn liền có thể từ trên đỉnh núi bắt đầu sụp đổ, bao nhiêu sinh linh sẽ vì thế mà mất mạng cũng không nằm trong phạm vi quan tâm của hắn.

     Cho nên chỉ cần Tô Ái lộ ra một điểm làm trái ý hắn, hắn liền có thể lập tức trở mặt, tựa như cảnh lúc trưa trong hành lang.

     Không phải chỉ là diễn kịch sao? Ai không biết a.

     Cố Nghệ rời đi, Lư Manh Bình hướng Tô Ái nháy mắt ra hiệu, “Ôn Yên hỏi tao, mày tìm nàng có việc gì không, làm sao, mày thêm bạn người ta mà không có nhắn gì sao?”

     “Quên.” Tô Ái vốn chỉ là tìm cách đối phó với Cố Nghệ, hắn không thích nữ sinh.

     “Tra nam!” Lư Manh Bình “phi” một hơi.

     Tô Ái bĩu môi, lúm đồng tiền như ẩn như hiện, “Chẳng lẽ tao thêm người ta, liền nhất định là muốn truy người ta? Trong danh sách bạn bè của tao có mấy trăm bạn tốt đấy.”

     “Chó má! Danh sách bạn tốt của mày chỉ có mười mấy người, tất cả đều là thân thích, đừng cho là tao không biết.” Lư Manh Bình nện Tô Ái một quyền, hắn nhìn qua Tô Ái điện thoại, wechat trống rỗng, giống hệt như tài khoản ảo.

    Chơi wechat cũng không đến mức sạch sẽ  thế này đi, khung nói chuyện phiếm cũng chỉ có một người.

     Mấy chục người?

     Tô Ái lấy điện thoại ra, chính hắn wechat bạn tốt lúc đầu rất nhiều, cho nên cứ như vậy thuận miệng nói, kết quả xem xét danh sách bạn tốt của nguyên thân, kéo đến đáy, 37 người.

     Người thứ nhất là A Cố Nghệ ca ca, khung tin tức cũng cố ý đặt ở đầu.

     “. . .”

     Là cán bộ sao khô khan vậy?

     Tô Ái không chút do dự, hủy bỏ tin đưa lên đầu, xóa chữ A phía trước tên Cố Nghệ.

     Tiếp theo, hắn bắt đầu tìm Ôn Yên, hắn nhớ kỹ sau khi thêm bạn, hắn không có xóa bỏ khung chat, nhưng tìm mãi không thấy khung chat đâu, chỉ có thể tìm chỗ danh sách bạn tốt, cứ thế ba mươi mấy người, rất nhanh liền có thể xem hết.

     Tìm xuống từng cái, Tô Ái phát hiện không thấy Ôn Yên bạn tốt.

     Không thấy?

     Hắn đang sững người, cánh tay liền bị người bên cạnh va vào một phát, Lư Manh Bình ngữ khí không hiểu hỏi: “Ai, Ôn Yên hỏi tao sao mày lại đem nàng xóa rồi?”

     “Tao biết ngay là mày chỉ chơi đùa với nàng, mày chính là thích Cố Nghệ! Để tao đoán một chút, có phải mấy ngày trước mày cùng Cố Nghệ cãi nhau chứ? Cho nên muốn lấy Ôn Yên làm Cố Nghệ tức giận?” Lư Manh Bình biểu cảm khoa trương, “Tao thật m* nó là thiên tài!”

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.