Phản diện nổi điên đến bạch nguyệt quang của bản thân cũng không cần

Tô Ái không tiếp tục thêm bạn Ôn Yên nữa, cùng một phương pháp giống nhau hắn không muốn làm lại hai lần, càng sẽ không thật sự làm Cố Nghệ tức giận.

     Hắn chỉ từng chút một, nước ấm nấu ếch xanh, tốt nhất là để Cố Nghệ tự mình cảm thấy vô nghĩa, chơi chán, chủ động dừng tay, mặc dù bây giờ là không thể nào.

     Tây Trung thời gian tan học bình thường đều là sáu giờ chiều, không có cưỡng chế yêu cầu tự học buổi tối, nhưng học sinh có thể tự mình ở lại trường tự học, mười một giờ đêm trường mới đóng cổng.

     Cố Nghệ bảo Tô Ái chờ hắn, Tô Ái liền ngoan ngoãn ở cổng trường chờ hắn.

   Cổng trường học có rất nhiều cổng hàng bán đồ ăn, trước lúc tan học, bọn họ liền đã chuẩn bị sẵn sàng, Tô Ái mua một ly chè trái cây, dựa vào tường ở cổng trường, đâm trân châu bên trong ly.

     Tô Ái thích thêm trân châu vào ly chè hoa quả, chủ yếu là vì thích trân châu.

     “Hi, Tô Ái, em đang chờ Cố Nghệ sao?”

     “Cố Nghệ đi đâu rồi?”

     “Cố Nghệ ca ca sao có thể đem một mình đệ đệ ném ở cổng trường, không sợ bị lừa bán đi sao? Thật quá đáng!”

     Không chỉ một người nói như vậy, Tô Ái giương mắt, cười giả tạo, “Cái kia tỷ tỷ mang em về nhà, có được hay không?”

     Trần Mỹ Nhã biến sắc, “Tỷ cũng không dám nha, em là ánh trăng sáng Cố Nghệ đặt ở trên đầu quả tim a, tỷ không xứng.”

     Nàng lôi kéo tiểu đồng bọn ríu ra ríu rít dũng mãnh lao tới tiệm trà sữa, Tô Ái bĩu môi khinh thường, miệng hung tợn cắn trân châu trong miệng, Cố Nghệ đáng chết.

     Âm hồn bất tán.

     “Ai chọc em không vui rồi?” Trước mắt đột nhiên xuất hiện gương mặt Cố Nghệ, Tô Ái bị dọa đến trực tiếp đem trân châu toàn bộ nuốt xuống, sặc đến mức ho khan, đỏ bừng cả khuôn mặt.

     Cố Nghệ thấy thế ôn nhu vỗ lưng hắn, “Hù dọa em rồi à? Là anh không tốt.”

     Tô Ái trừng mắt liếc hắn một cái, trong hốc mắt còn có nước mắt vì bị sặc mà chảy ra.

     Cố Nghệ dừng động tác một chút, lực tay nhẹ nhàng hơn.

     Rất kỳ quái, thật sự quá kỳ quái. Cố Nghệ một mực rất hiếu kì, vì cái gì Giang Uyển dịu dàng cùng với Tô Thừa Mẫn trầm ổn sẽ sinh ra loại phế vật như Tô Ái, ngốc nghếch lại dễ bị lừa.

     Nhưng chính bởi vì ngốc, đây cũng là điểm khiến Cố Nghệ khổ não, đồ đần không biết sợ hãi, luôn luôn làm mình tức giận.

     “Người vừa mới nói chuyện với em” Cố Nghệ giống như vô ý nhìn sang phía mấy nữ sinh trong tiệm trà sữa, “Là ai?”

     Lại tới lại tới.

     Tô Ái bất đắc dĩ trả lời, “Đồng học, em cũng không biết.”

     “Anh không muốn em cùng kẻ không quen biết nói chuyện” Cố Nghệ chậm rãi nói, phảng phất đối phương thật sự là kẻ lừa đảo, mà hắn cũng là đang suy nghĩ vì Tô Ái, “Các nàng không phải người tốt.”

     “Hiểu rồi, Cố Nghệ ca ca” Tô Ái may mắn là nguyên thân có một gương mặt đơn thuần không rành thế sự, nên cho dù là nói như vậy cũng sẽ không lộ ra quá phận, ngược lại có một loại, vừa đúng đáng yêu cùng xinh đẹp.

     Đổi lại Tô Ái gương mặt lúc trước kia của hắn. . . Sẽ có người cảm thấy hắn muốn đánh nhau phải không.

     Nguyên thân cùng Cố Nghệ là hàng xóm, phòng ở sát cạnh nhau, Tô Ái về nhà xin chỉ thị của Giang Uyển, Giang Uyển nghe thấy là cùng Cố Nghệ làm bài tập không hề nghĩ ngợi liền đồng ý.

     Trong lòng Tô Ái rất phức tạp, Giang Uyển nếu như biết con trai mình bị Cố Nghệ dưỡng thành cái dạng kia, nàng còn sẽ vui vẻ như vậy sao?

     “Đi thôi.” Cố Nghệ đang chờ ở cổng.

     “. . .”

     Trong nhà Cố Nghệ có một cái vườn hoa rất lớn, chủng loại phong phú, hiện tại là buổi chiều, ánh hoàng hôn rơi xuống, phảng phất đang vẩy một tầng kim mảnh lên hoa cỏ trong vườn.

     “Vào đi, mẹ anh làm bánh quy cho em, em lên lầu trước đi, một lát nữa anh mang mèo lên cho em” Cố Nghệ để cặp sách xuống, đem Chuông Gió gọi đến, mèo con vừa nhìn thấy Tô Ái liền meo meo kêu lên, cọ lấy ống quần của hắn, đặc biệt thân mật, Tô Ái tâm đều mềm.

     Hắn đem Chuông Gió ôm lên, “Vậy em lên trước.”

     Cố Nghệ chu đáo là thật, ôn nhu quan tâm cũng là thật, nếu như đây hết thảy không phải vì muốn làm chết hắn mà diễn ra, Tô Ái cảm thấy mình sẽ rất thích cùng Cố Nghệ làm bạn bè.

     Hắn đem nguyên thân khống chế quá chặt, bạn bè bên người, người nhà, đồng học, đều không ngoại lệ, toàn bộ đều cho rằng Cố Nghệ thích hắn, Cố Nghệ đang chờ hắn lớn lên.

     Trên thực tế, chỉ có Tô Ái biết, Cố Nghệ chỉ là đang chơi một cái trò chơi, lúc nào chơi chán, hắn liền sẽ kết thúc cái trò chơi này.

     Tô Ái sờ Chuông Gió trong ngực, bài tập bày ra trên bàn hắn cũng sẽ không đi làm, đây là việc của Cố Nghệ, bài tập của nguyên thân cho tới bây giờ đều là Cố Nghệ làm.

     Chẳng được bao lâu, Cố Nghệ bưng bánh quy lên, hắn đặt trên mặt bàn, ngồi xuống cầm lấy bút, vô cùng thuần thục đem bài tập của Tô Ái mang đến trước mặt mình bắt đầu viết.

     Tô Ái cầm một miếng bánh quy gặm, hắn nhìn Cố Nghệ, một lát sau, hắn hỏi Cố Nghệ: “Chúng ta có thể nói chuyện không a?”

     Hắn còn ôm một tia hi vọng cuối cùng cho người ngồi bên cạnh mình. “Em muốn nói cái gì? Em nói đi, anh nghe.” Cố Nghệ làm bài tập tốc độ rất nhanh, gần như là nhìn câu hỏi một lần liền biết cách giải, còn có thể phân tâm cùng mình nói chuyện.

     Tô Ái cảm thán, quả nhiên, người có thể làm trùm phản diện chân chính đều có chút tài năng.

     “Có phải anh, xóa bạn tốt trên Wechat của em?” Tô Ái nhỏ giọng hỏi, có chút yếu ớt, hắn không phải là người biết diễn kịch, đều là nhờ khuôn mặt của nguyên thân. Hắn từ trước đến nay nghĩ cái gì đều treo ở trên mặt, nếu không phải thành tích tốt còn có nghĩa khí, chỉ bằng cái miệng cùng cái mặt này của hắn, người đuổi đánh hắn có thể từ trong sân vận động kéo dài đến hơn ba mươi vòng khán đài.

     Cố Nghệ khinh thường chẳng lẽ chỉ vì chuyện nhỏ như này mà nói láo, hắn gật đầu, nhưng giải thích, “Nàng không xứng với em.”

     Tô Ái bị nghẹn một chút, nuốt xuống bánh trong miệng, hắn mới nói, “Làm bạn bè cũng không được sao?”

“Nàng cũng không xứng làm bạn với em” lúc này, Cố Nghệ rốt cục buông bút xuống, hắn nghiêng đầu nhìn Tô Ái, cười cười, vô cùng dung túng, “Tô Ái, emcó anh, còn chưa đủ à?”

     “Em không phải nói cái này.” Tô Ái phát hiện hắn căn bản là không có cách cùng Cố Nghệ giao lưu.

     “Đừng nóng giận” Cố Nghệ giơ tay tới, Tô Ái vô thức nhắm mắt lại, không có bị chạm vào như trong dự liệu, Tô Ái mở to mắt, phát hiện Cố Nghệ vuốt ve Chuông Gió bên cạnh, “Tô Ái, không cần biết em có ý gì, anh chỉ có một câu này.”

     “Em có anh, đã đủ rồi.”

     Tô Ái không nói chuyện.

     Một là hắn từ bỏ cùng Cố Nghệ đàm phán, Cố Nghệ căn bản không hề tư duy như một người bình thường nên có, hai là hắn phát hiện, Chuông Gió lúc đầu ngoan ngoãn ngủ ở trên đùi của mình, đang phát run, nó đang sợ, bởi vì Cố Nghệ.

     Cố Nghệ nhìn Tô Ái, trong mắt lộ ra một chút dò xét.

     Tiểu phế vật đang dần trưởng thành, không giống như trước kia, bắt đầu nghĩ đông nghĩ tây sao có thể bỏ mặc hắn?

     Bài tập làm xong rất nhanh, Tô Ái không có ý định ở lại lâu, làm xong việc liền trực tiếp rời đi, Cố Nghệ cũng không ngăn cản hắn.

     Tô Ái ôm lấy Chuông Gió, đeo cặp sách lên, đi thẳng xuống lầu, đi tới cửa, hắn cũng không có đem Chuông Gió thả xuống, Cố Nghệ gọi hắn lại.

     “Tô Ái, em muốn mang Chuông Gió đi sao?”

     “Nó vốn là của em.” Tô Ái cứng cổ, trong mắt rõ ràng là không phục.

     Nhìn ngây thơ, lại vô hại.

     Cố Nghệ nhìn hắn một hồi, cuối cùng đột nhiên cười, “Em muốn mang nó đi, liền mang đi thôi.”

     Từ Bình đuổi theo ra tới, trong tay ôm lấy một hộp bánh quy, “Mang về cho mẹ con nếm thử.” Nàng thanh âm càng ngày càng nhỏ, cuối cùng cơ hồ là thần thần bí bí nói: “Bánh quy không phải dì làm, là Cố Nghệ biết con thích, tự học làm cho con.”

     Tô Ái ôm lấy hộp bánh quy, chỉ biết Từ Bình nói chuyện bên tai mình, cụ thể nói cái gì hắn không có chú ý nghe.

     Hắn vừa rồi nghĩ tới Cố Nghệ nói câu cuối cùng kia, để cho mình mang Chuông Gió đi, tiếp đến hắn lại nhỏ giọng nói câu gì.

     Tựa như là. . .

     “Một con súc sinh mà thôi.”

     Tô Ái được Từ Bình đưa tới sân, mượn ánh đèn trong sân, Tô Ái quay đầu hướng về phía phòng khách nhìn thoáng qua, Cố Nghệ còn đứng tại chỗ, đôi mắt như được phác họa bằng mực, tĩnh mịch u ám, ánh đèn lung linh treo tia sáng ôn nhu từ bốn phía trên thân thể của Cố Nghệ tứ tán mà tan ra, nháy mắt trở nên quỷ quyệt âm lãnh.

   Điện thoại di động trong túi Tô Ái “Oong” một tiếng.

     Hắn ôm lấy Chuông Gió, vừa đi vừa nhìn, là Cố Nghệ gửi đến.

     [ Cố Nghệ: Tô Ái, em sẽ vĩnh viễn nghe lời anh, đúng không? ]

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.