Có những cách nào để chụp ảnh màng hình máy tính?

Chụp ảnh màng hình máy tính là một câu hỏi mà các bạn thường hay thắc mắt khi mới bắt đầu tiếp xúc với máy tính. Máy tính cho ta những điều kỳ diệu cũng như những tính năng vô cùng độc đáo. Cách mà để chụp màng hình máy tính thì đơn giản thôi. Trong bài này mình sẽ đưa ra cho các bạn 2 lựa chọn để chụp màng hình máy tính. Được rồi hãy cùng mình tìm hiểu ngay phần hướng dẫn dưới đây thôi nào.

Có những cách nào để ảnh màng hình máy tính?

Cách đầu tiên: Bạn sử dụng phím Print Sceen SysRq. Bằng cách giữ phím Print Sceen SysRq trên bàng phím, máy tính sẽ lưu hình ảnh, hiện xuất hiện trên màng hình máy tính của bạn.

Để có thể làm hiện ảnh lên. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ công cụ paint có sẵn trên máy tính.

Đầu tiên bạn mở công cụ paint lên. Để mở công cụ paint lên bạn sẽ có nhiều cách để thực hiện. Bạn có thể nhấn vào icon paint nếu nó có sẵn trên màng hình desktop hoặc tìm kiếm từ khóa paint trên thành search mà máy tính của bạn đang sử dụng. Khi tìm được rồi bạn mở nó lên.

Sau khi công cụ paint được mở lên. Tại giao diện của công cụ này, bạn nhấn vào nút paste. Lúc bạn nhấn nút paste xong, bạn sẽ được tấm ảnh in hình màng hình máy tính của bạn.

Sau khi đã paste ảnh ra rồi. Cuối cùng bạn có chỉnh sửa tại công cụ này luôn, rồi nhấn menu file > Save as để xuất ảnh ra ngoài máy tính.

Cách thứ 2: Sử dụng Snipping Tool. Cũng giống với công chức năng của phím Print Sceen SysRq. Đều là cho phép chúng ta chụp ảnh màng hình máy tính. Tuy nhiên công cụ này lại tiện và chuyên nghiệp hơn. Với Snipping Tool bạn có thể chụp 1 vị trí ở đâu trên màng hình máy tính. Nói cách khác, đối với phím chức năng trên bàng phím thì nó chỉ chụp một style duy nhất là chụp toàn cảnh màng hình. Khi bạn sử dụng Snipping tool sẽ có nhiều lựa chọn hơn và chụp đúng vị trí mình cần không bị dư.

Để bắt đầu sử dụng, bạn tìm kiếm app này trên thanh search máy tính. Bạn gõ từ Snipping Tool thì app nó sẽ hiện như hình.

Bây giờ bạn chỉ việc chạy app đó lên. Tại giao diện của app này, nếu bạn muốn chụp màng hình, bạn nhấn vào nút New.

Tiếp theo bạn kéo 1 vùng chỗ muốn chụp, sau đó thả ra là bạn đã chụp xong.

Bạn có thể chỉnh sửa hay vẽ những các điểm trên app này. Bạn nhấn vào bút ảnh và vẽ những gì bạn muốn. khi bạn thấy tấm ảnh ok. Bạn nhấn nút Ctrl + S để lưu lại vậy là xong. Hoặc có thể vào File > Save As để lưu lại cũng được.

Một mẹo hay để bạn có thể sử dụng nhanh app này: Bạn có thể gắn app này vào thanh taskbar. Nếu muốn xài thì chỉ cần click vào app ứng dụng dưới thanh taskbar là xong. Chúc may mắn.

Lời kết

Trên đây là 2 cách mà mình thấy là tuyệt nhất giúp mọi người chụp ảnh màng hình. Bạn hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan nhất để có được những tấm ảnh như ý muốn của bạn nhé. Hẹn gặp lại ở những mẹo hay, phần mềm hay trên website hoc3giay.con.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

X